Tạm giữ khẩn cấp Nguyễn Thái Lực em ruột của Chủ tịch Công ty Alibaba

Đã đăng vào 26/09/2019 lúc 15:53

Ngày 26.9, Cơ quan CSĐT Công an TP Hồ Chí Minh đã tạm giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với Nguyễn Thái Lực – em trai của Nguyễn Thái Luyện, để điều tra liên quan đến những sai phạm tại Công ty cổ phần địa ốc Alibaba.

Mở rộng điều tra vụ án Công ty Alibaba lừa đảo chiếm đoạt tài sản, sáng 25.9 Cơ quan CSĐT Công an TP Hồ Chí Minh đã triệu tập ông Nguyễn Thái Lực (em ruột của ông Nguyễn Thái Luyện) sau khi ông Luyện cùng em ruột Nguyễn Thái Lĩnh đã bị bắt tạm giam.

Được biết, Nguyễn Thái Lực giữ vị trí giám đốc Công ty Địa ốc Xanh (trụ sở tại tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu) và Công ty Địa ốc Long Thành ALI (trụ sở tại tỉnh Đồng Nai). Đây 2 trong số hơn 20 công ty con do Luyện "đẻ" ra để lừa người tham gia mua bất động sản theo kiểu đa cấp.

  Cơ quan CSĐT Công an TP Hồ Chí Minh khám xét hàng loạt trụ sở của địa ốc Alibaba. Ảnh: HP.

Cơ quan CSĐT Công an TP Hồ Chí Minh đã ra quyết định khởi tố bị can, lệnh tạm giam 4 tháng đối với Nguyễn Thái Luyện (Chủ tịch HĐQT Công ty Alibaba) về tội "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản".

Trước đó, cơ quan điều tra cũng đã bắt ông Nguyễn Thái Lĩnh  (em trai Luyện, giữ vị trí Tổng Giám đốc Công ty) về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Cơ quan CSĐT Công an TP Hồ Chí Minh đã phối hợp với Công an các tỉnh Đồng Nai, Bà Rịa Vũng Tàu và Bình Thuận triệu tập 20 giám đốc được xem là công ty "con" của Công ty Địa ốc Alibaba. Trong đó, có bà Võ Thị Thanh Mai (vợ ông Nguyễn Thái Luyện) cũng thuộc diện triệu tập của cơ quan khi đứng tên Giám đốc Công ty Alibaba Law Firm.

Ngoài ông Nguyễn Thái Lực và bà Võ Thị Thanh Mai, hàng chục giám đốc các công ty con của Công ty Alibaba cũng bị triệu tập đến để phục vụ cho công tác điều tra. Tính đến thời 25.9, cơ quan điều tra đã nhận gần 1000 lá đơn tố cáo của các nạn nhân mua dự án của Alibaba với số tiền gần 600 tỉ đồng.

Hiện nay, Cảnh sát điều tra Công an TP Hồ Chí Minh tập trung lực lượng làm rõ hành vi của bị can Nguyễn Thái Lĩnh, mở rộng điều tra các đối tượng liên quan và thu hồi tài sản về cho người dân. Công an TP Hồ Chí Minh đề nghị người dân là khách hàng ký hợp đồng mua nền đất, các bị hại bị Công ty Alibaba thu tiền, chiếm đoạt tài sản liên hệ Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Hồ Chí Minh (địa chỉ số 674 đường 3/2, phường 14, quận 10, TP Hồ Chí Minh) và Công an 24 quận, huyện để cung cấp thông tin phục vụ công tác điều tra.

ĐÌNH HÀ

(Theo SGGP Online)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2011 - 2016 Đài Phát Thanh và Truyền Hình Khánh Hòa
Giấy phép xuất bản số: 250/GP-TTĐT cấp ngày 28 tháng 09 năm 2018

Người chịu trách nhiệm: Ông Lê Anh Vũ - Giám đốc
Trụ sở cơ quan: Đường A1, Khu đô thị An Bình Tân, Phường Phước Long, Nha Trang, Khánh Hoà
Điện thoại: 02583.523158 - Fax: 02583.523158