THANH HOÁ: Quy trình bổ nhiệm cựu Phó Chủ tịch tỉnh làm… Chánh Văn phòng Sở

Đã đăng vào 01/04/2019 lúc 15:48

Sáng 1.4, PV Lao Động đã có buổi làm việc với Giám đốc Sở Xây dựng, Giám đốc Sở Nội vụ tỉnh Thanh Hoá về việc Sở Xây dựng tiếp nhận và bổ nhiệm ông Ngô Văn Tuấn – cựu Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hoá, người từng bị Ban Bí thư, Thủ tướng Chính phủ thi hành kỷ luật, về làm Chánh Văn phòng Sở Xây dựng.

Ông Ngô Văn Tuấn những ngày cuối cùng trên cương vị Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hoá. Ảnh: Xuân Hùng

Ông Đào Vũ Việt, Giám đốc Sở Xây dựng Thanh Hoá xác nhận đã thực hiện thủ tục tiếp nhận và bổ nhiệm ông Ngô Văn Tuấn – Uỷ viên trực, Tổ trưởng tổ công tác giúp việc cho Ban Chỉ đạo về quy hoạch xây dựng, phát triển đô thị và nhà ở tỉnh Thanh Hoá về làm Chánh Văn phòng Sở Xây dựng từ hôm nay (1.4).

Tuy nhiên, hôm nay, ông Ngô Văn Tuấn không có mặt tại cơ quan Sở Xây dựng, Sở này cũng chưa có phòng có đề biển riêng cho chức danh Chánh Văn phòng. Theo ông Việt, hôm nay ông Tuấn xin nghỉ vì đau chân.

Sở Xây dựng Thanh Hoá – nơi ông Tuấn từng làm Giám đốc. Ảnh: X.H

Theo nguồn tin riêng và tài liệu Lao Động có được, ngày 8.3, Sở Xây dựng đã tổ chức hội nghị lãnh đạo và thống nhất giới thiệu nguồn là ông Ngô Văn Tuấn về làm Chánh Văn phòng thay ông Trần Xuân Hoàn (chuyển làm Thanh tra sở).

Ngày 13.3, Sở Xây dựng đã có công văn số 1252/SXD-VP gửi UBND tỉnh đề xuất cho Sở Xây dựng tiếp nhận và bổ nhiệm ông Ngô Văn Tuấn. Công văn do ông Đào Vũ Việt – Giám đốc Sở Xây dựng ký.

Theo công văn trên, hiện nay biên chế của Sở là 67 biên chế, còn thiếu 4 so với biên chế được giao năm 2019, do vậy đủ cơ sở để tiếp nhận, bổ nhiệm cán bộ.

Cũng theo lãnh đạo Sở Xây dựng, ông Ngô Văn Tuấn đã được bổ sung đưa vào quy hoạch cấp trưởng phòng giai đoạn 2015 – 2020 tại Sở Xây dựng. Ban Giám đốc Sở Xây dựng đã họp và xét thấy ông Ngô Văn Tuấn đã có nhiều kinh nghiệm công tác, có thể đảm nhiệm chức danh Chánh Văn phòng sở.

Ngày 15.3, tại công văn số 2971/UBND-THKH, Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hoá đã chỉ đạo Sở Nội vụ tham mưu đề xuất của Sở Xây dựng.

Sau khi có ý kiến tham mưu của Sở Nội vụ tại công văn số 415/SNV-TCCB ngày 19.3, ngày 21.3, Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hoá – ông Nguyễn Đình Xứng đã ký văn bản số 3227/UBND-THKH thống nhất cho ông Ngô Văn Tuấn về công tác tại Sở Xây dựng. Công văn này cũng yêu cầu “Sở Xây dựng thực hiện đúng quy định pháp luật”.

Tuy nhiên, do ông Tuấn từng là Giám đốc Sở Xây dựng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, là trường hợp “hy hữu” trong việc tiếp nhận và bổ nhiệm nên Sở Xây dựng đã 2 lần có công văn tham vấn ý kiến Sở Nội vụ, trong đó có việc sau khi tiếp nhận ông Tuấn về, bổ nhiệm ngay chức danh Chánh Văn phòng, không qua vị trí Phó Chánh Văn phòng có đúng quy định pháp luật và có đảm bảo yêu cầu đủ 3 năm công tác trong ngành, lĩnh vực hay không?

Tại công văn số 472/SNV-TCBC ngày 27.3, Sở Nội vụ cho rằng, việc tiếp nhận và bổ nhiệm ngay ông Ngô Văn Tuấn làm Chánh Văn phòng Sở Xây dựng là phù hợp với QĐ số 27/2003/QĐ-TTg ngày 9.02.2003 của Thủ tướng Chính phủ và QĐ số 2235/2017/QĐ-UBND ngày 28.6.2017 của UBND tỉnh Thanh Hoá.

Cũng theo Sở Nội vụ, việc ông Tuấn từng là Giám đốc Sở Xây dựng từ 2010 đến 2015 được hiểu là đảm bảo tiêu chuẩn có kinh nghiệm trong ngành, lĩnh vực trên 3 năm.

Trao đổi với Lao Động, ông Nguyễn Xuân Thuỷ – Giám đốc Sở Nội vụ khẳng định, về mặt quy định, việc Sở Xây dựng tiếp nhận và bổ nhiệm ông Tuấn về làm Chánh Văn phòng là không vi phạm bất cứ quy định hiện hành nào.

Theo ông Thuỷ, ông Tuấn bị Ban Bí thư và Thủ tướng ra quyết định kỷ luật bằng hình thức cách tất cả các chức vụ về Đảng và chính quyền, nhưng ông Tuấn vẫn là đảng viên, vẫn là công chức. Do đó, theo quy định của Luật Công chức, viên chức, sau khi hết thời hạn 12 tháng, việc bổ nhiệm ông Tuấn không có gì sai.

XUÂN HÙNG

(Theo Lao Động)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2011 - 2016 Đài Phát Thanh và Truyền Hình Khánh Hòa
Giấy phép xuất bản số: 250/GP-TTĐT cấp ngày 28 tháng 09 năm 2018

Người chịu trách nhiệm: Ông Lê Anh Vũ - Giám đốc
Trụ sở cơ quan: Đường A1, Khu đô thị An Bình Tân, Phường Phước Long, Nha Trang, Khánh Hoà
Điện thoại: 02583.523158 - Fax: 02583.523158