Thanh tra việc xuất nhập cảnh, cư trú của người nước ngoài ở Đà Nẵng

Đã đăng vào 25/03/2018 lúc 17:43

Đoàn thanh tra liên ngành do Bộ Công an chủ trì sẽ thanh tra việc chấp hành các quy định của pháp luật về nhập cảnh, xuất cảnh, cư trú của người nước ngoài tại TP Đà Nẵng.

Khách du lịch nước ngoài đến Đà Nẵng ngày càng đông. Trong ảnh là một đoàn khách nước ngoài thăm chùa Linh Ứng – Ảnh: NGÔ QUANG

Nguồn tin của Tuổi Trẻ cho biết Thanh tra Bộ Công an vừa công bố quyết định thanh tra việc chấp hành các quy định của pháp luật về nhập cảnh, xuất cảnh, cư trú của người nước ngoài tại TP Đà Nẵng.

Đây là đoàn thanh tra liên ngành do Bộ Công an chủ trì, tập trung thanh tra 4 nội dung cụ thể, gồm việc tổ chức thực hiện pháp luật về nhập cảnh, xuất cảnh, cư trú của người nước ngoài; chỉ đạo cơ quan chuyên môn thuộc UBND TP thực hiện quản lý cư trú của người nước ngoài; phổ biến, giáo dục pháp luật về nhập cảnh, xuất cảnh, cư trú của người nước ngoài; thanh tra, kiểm tra, giải quyết khiếu nại, tố cáo, xử lý vi phạm pháp luật về nhập cảnh, xuất cảnh, cư trú của người nước ngoài của địa phương.

Đợt thanh tra nhằm chỉ rõ mặt đã làm tốt, đồng thời phát hiện những tồn tại, hạn chế, xác định nguyên nhân, trách nhiệm của tập thể, cá nhân để đề xuất cấp có thẩm quyền có biện pháp xử lý, khắc phục kịp thời, đảm bảo việc tổ chức, thực hiện các quy định của pháp luật về nhập cảnh, xuất cảnh, cư trú của người nước ngoài tại địa phương nghiêm túc, đúng quy định.

Ngoài ra, nếu phát hiện những khó khăn, vướng mắc, bất cập trong quá trình thực hiện các văn bản pháp luật để đề xuất cấp có thẩm quyền sửa đổi, bổ sung hoặc ban hành mới cho phù hợp nhằm nâng cao hiệu quả thực hiện công tác này, góp phần đảm bảo an ninh, trật tự, phục vụ nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội của địa phương.

HỮU KHÁ

(Theo Tuổi Trẻ Online)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2011 - 2016 Đài Phát Thanh và Truyền Hình Khánh Hòa
Giấy phép xuất bản số: 250/GP-TTĐT cấp ngày 28 tháng 09 năm 2018

Người chịu trách nhiệm: Ông Lê Anh Vũ - Giám đốc
Trụ sở cơ quan: Số 70, Trần Phú, Nha Trang, Khánh Hòa
Điện thoại: 02583.523158 - Fax: 02583.523158