Thành ủy TPHCM đã từng chấp nhận đơn từ chức của ông Đoàn Ngọc Hải

Đã đăng vào 03/07/2018 lúc 15:04

Ông Đoàn Ngọc Hải rút đơn từ chức trong bối cảnh Thành ủy TPHCM đã chấp thuận đơn từ chức, nên giờ UBND TPHCM phải báo cáo xin ý kiến và chờ Ban Thường vụ Thành ủy có kết luận cuối cùng.

Ông Đoàn Ngọc Hải trong một lần đi dẹp vỉa hè ở quận 1. Ảnh: Ngô Cường

Ngày 3.7, tại buổi họp báo về tình hình kinh tế xã hội 6 tháng đầu năm, Chánh văn phòng UBND TPHCM Võ Văn Hoan cho biết, khi Phó Chủ tịch quận 1 Đoàn Ngọc Hải từ chức, thành phố đã xuống trao đổi và động viên rất nhiều, tuy nhiên lúc này ông Hải vẫn “kiên quyết từ chức”. Trước ý định của ông thành phố đã có báo cáo Thường vụ Thành ủy xin ý kiến.

“Thành ủy TPHCM đã thống nhất với nguyện vọng này. Nhưng khi văn bản ban hành thì anh Hải có đơn xin rút đơn xin từ chức, mong được được công tác lại, còn vị trí nào thì thành phố quyết định” – ông Hoan cho hay.

Cũng theo ông Võ Văn Hoan, sau đó, Ban cán sự Đảng thành phố đã họp và Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong kết luận rằng thành phố ghi nhận nỗ lực trước đây và tâm huyết hiện nay của ông Hải. Nhưng do đặt ra trong tình thế đã có ý kiến của Thường vụ Thành ủy nên Thành phố  tiếp tục chờ xin ý kiến của Thành ủy. “Việc như thế nào xin chờ Ban Thường vụ Thành ủy quyết định” – ông Võ Văn Hoan nói.

Trước đó, vào ngày 8.1.2018, ông Đoàn Ngọc Hải – Phó Chủ tịch UBND quận 1 có đơn xin từ chức, xin thôi các chức vụ trong Đảng và Chính quyền, thôi nhiệm vụ đại biểu Hội đồng nhân dân quận 1, vì lý do không thực hiện lời hứa lập lại trật tự kỷ cương trong quản lý lòng lề đường quận 1.

Tuy nhiên, đến giữa tháng 5, ông Hải lại gửi đơn đến Thành ủy, UBND TPHCM và lãnh đạo UBND quận 1 bày tỏ nguyện vọng xin rút đơn từ chức hồi thánh 1.

Lý do được ông Hải đưa ra là, ông đã nhận được nhiều động viên, an ủi, kỳ vọng và sự thuyết phục của các cấp lãnh đạo. Ông suy nghĩ kỹ và mong muốn được tiếp tục cống hiến, sẵn sàng làm việc ở những nơi khó khăn, nguy hiểm… cũng như bất kỳ nhiệm vụ nào được phân công.

Trong thời gian qua, ông nhận được nhiều sự động viên và thuyết phục của lãnh đạo, sự tin tưởng, gửi gắm của nhân dân quận 1 và các địa phương khác, vì vậy ông có nguyện vọng tiếp tục làm việc, xin rút đơn “xin thôi công tác”.

"Tôi sẵn sàng làm việc ở những nơi khó khăn, gian nan, nguy hiểm và nhận bất cứ nhiệm vụ khó khăn nào do tổ chức phân công", ông viết trong đơn.

MINH QUÂN

(Theo Lao Động)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2011 - 2016 Đài Phát Thanh và Truyền Hình Khánh Hòa
Giấy phép xuất bản số: 250/GP-TTĐT cấp ngày 28 tháng 09 năm 2018

Người chịu trách nhiệm: Ông Lê Anh Vũ - Giám đốc
Trụ sở cơ quan: Số 70, Trần Phú, Nha Trang, Khánh Hòa
Điện thoại: 02583.523158 - Fax: 02583.523158