Thêm dấu vết mới nghi vấn có cá sấu “khủng” ở Hà Tĩnh

Đã đăng vào 13/09/2019 lúc 15:02

Phó Trưởng Công an xã Thạch Đài (huyện Thạch Hà, tỉnh Hà Tĩnh) sáng 13.9 thông tin, vừa phát hiện thêm dấu vết mới để thêm cơ sở tin tưởng có cá sấu xuất hiện ở sông Cầu Đông.

Cán bộ xã Thạch Đài dùng thuyền đi tìm kiếm, truy bắt cá sấu trên sông Cầu Đông. Ảnh: Trần Tuấn

Theo đó, thông tin với phóng viên Lao Động, ông Bùi Văn Tuyến – Phó Trưởng Công an xã Thạch Đài cho hay, trong quá trình tìm kiếm, truy bắt cá sấu ở sông Cầu Đông trong 3 ngày nay, ông vừa phát hiện có thêm một dấu vết mới, ngoài 2 dấu vết cũ trước đây nghi vấn do cá sấu vũng vẫy tạo nên. Vị trí dấu vết mới này, cách 2 dấu vết cũ khoảng 500m về phía thượng nguồn.

Đó là cơ sở để tổ công tác tìm kiếm, truy bắt cá sấu của xã Thạch Đài do ông Tuyến là tổ trưởng vẫn tiếp tục duy trì việc tìm kiếm, truy bắt nhằm tránh sự cố đáng tiếc xảy ra với người dân.

Hình ảnh người dân ra nghe ngóng thông tin cá sấu xuất hiện ở khúc sông này. Ảnh: Trần Tuấn

Trước thông tin nhiều cư dân mạng cho rằng tất cả chỉ là tin đồn vì chưa có hình ảnh, video nào chứng minh có cá sấu ở đó, ông Tuyến cho rằng, sở dĩ chính quyền xã Thạch Đài tin rằng có cá sấu ở đây là vì ngoài dấu vết hiện trường, tin báo của nhiều người dân thì có một người bạn bộ đội rất thân với ông Tuyến tên là Nguyễn Văn Hà “cam kết” đã nhìn thấy cá sấu rất lớn nơi đây, sau đó đã tự tổ chức vây bắt nhưng không thành.

Ngoài ra, theo ông Tuyến, ở khu vực sông Cầu Đông, nơi cho rằng có cá sấu xuất hiện, gần đây nhiều hộ dân sống dọc bờ sông bị mất gà, vịt, ngan, ngỗng. Đặc biệt, vài năm trước, ở tuyến sông này về phía hạ du, người dân có bắt được 1 con cá sấu nặng khoảng 25kg.

Không chỉ người dân trình báo, Trưởng thôn Bàu Láng Nguyễn Văn Sơn cũng khẳng định sau khi nhận được tin báo của người dân có cá sấu xuất hiện, ông cùng với một số người có chức trách trong thôn đi kiểm tra. Sau khi ngồi khoảng 30 phút ở bờ sông để theo dõi thì thấy "cá sấu xuất hiện phía bờ sông đối diện. Phần mõm cá sấu dài khoảng 40cm, to như bắp đùi của người lớn".

Chính quyền xã Thạch Đài dán cảnh báo về việc có cá sấu xuất hiện ở khúc sông này. Ảnh: Trần Tuấn

“Chúng tôi vẫn sẽ tiếp tục tìm kiếm, đồng thời duy trì cảnh báo để tránh tình trạng sau này người dân bị cá sấu tấn công. Hiện theo dấu vết mới, tôi nghi vấn con cá sấu đó đã đi ngược theo sông chứ không phải đi xuôi theo nước” – ông Tuyến nói.

Như Lao Động đã thông tin, chiều ngày 10.9, chính quyền xã Thạch Đài nhận được tin báo của người dân về việc phát hiện 1 con cá sấu, mình lớn bằng thùng sơn, nặng khoảng từ 50 – 70kg xuất hiện trên sông Cầu Đông thuộc thôn Bàu Láng, xã Thạch Đài đoạn từ cầu Đông 2 đến cầu Cố Hảo trong phạm vi dài khoảng 1km.

Ngay sau đó, chính quyền xã Thạch Đài đã cho thành lập tổ công tác kiểm tra, truy bắt cá sấu, đồng thời phát thanh trên loa và cắm biển, dán tờ rơi cảnh báo người dân không được đánh bắt cá, hay vui chơi trên sông. Cùng với đó, tổ công tác đã uốn câu bằng thép lớn cắm ở sông để bắt và dùng thuyền chèo đi tìm kiếm. Tuy vậy, đến nay vẫn chưa có kết quả.

TRẦN TUẤN

(Theo Lao Động)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2011 - 2016 Đài Phát Thanh và Truyền Hình Khánh Hòa
Giấy phép xuất bản số: 250/GP-TTĐT cấp ngày 28 tháng 09 năm 2018

Người chịu trách nhiệm: Ông Lê Anh Vũ - Giám đốc
Trụ sở cơ quan: Số 70, Trần Phú, Nha Trang, Khánh Hòa
Điện thoại: 02583.523158 - Fax: 02583.523158