Thị trường chứng khoán đang tích lũy cho nhịp sóng tăng mới?

Đã đăng vào 19/05/2020 lúc 8:43

Thị trường chứng khoán phiên giao dịch ngày 18.5 đã tăng điểm trở lại khá mạnh sau 3 phiên giảm về cuối tuần trước. Trong khi đó, thanh khoản ở mức trên 4.400 tỉ đồng cho thấy lực bán ra không quá mạnh, có dấu hiệu thị trường đang tích lũy cho nhịp sóng tăng mới.

Ảnh minh họa: Thế Lâm.

Sau phiên giao dịch ngày 18.5, chỉ số Vn-Index đang ở mức 837,01 điểm, vượt qua ngưỡng 835 điểm lần thứ hai và chuẩn bị leo dốc 840 điểm thêm một lần nữa trong khoảng thời gian một tuần trở lại đây.

Theo nhận định của Công ty chứng khoán Tân Việt (TVSI), Vn-Index vẫn đang trong nhịp tăng ngắn hạn và mục tiêu trước mắt là vùng kháng cự 850-870 điểm.

Trong xu thế như vậy đang diễn ra, Công ty chứng khoán Bảo Việt (BVSC) khuyến nghị nhà đầu tư nâng tỉ trọng danh mục cổ phiếu lên mức từ 35-45%, đồng thời chỉ ra dòng tiền trên thị trường sẽ tiếp tục phân hóa mạnh tập trung tại các dòng cổ phiếu thuộc các nhóm ngành như vật liệu xây dựng, xây dựng hạ tầng, bất động sản khu công nghiệp, công nghệ thông tin, dầu khí và nhóm hưởng lợi từ EVFTA (dệt may, thủy sản…).

Tuy nhiên theo TVSI, nhà đầu tư tránh vội mua đuổi trong tình huống tăng điểm hiện nay. Trong khi đó Công ty chứng khoán KB Việt Nam (KBSV) cho rằng, nhà đầu tư có thể trải lệnh mua vào tại các nhịp điều chỉnh trong phiên, có thể mở lại một phần vị thế ngắn hạn. TVSI nhận định rằng vùng kháng cự cũng như đích kì vọng kế tiếp đặt tại vùng 86x điểm.

Phiên tăng điểm một cách đồng thuận khá cao tại phiên giao dịch ngày 18.5 cũng là cơ sở để Công ty chứng khoán MB (MBS) nhận định rằng chỉ số Vn-Index đang có nhiều cơ hội để vượt ngưỡng 840 điểm.  Cũng theo MBS, trong bối cảnh các thị trường trên thế giới đang tích cực, các thị trường tại khu vực châu Âu mở cửa tăng hơn 2% trong khi chỉ số tương lai của thị trường Mỹ cũng đang tăng hơn 1,3% (ngay tại thời điểm 0 giờ đêm ngày 18.5 giờ Hà Nội các chỉ số chính của chứng khoán Mỹ như Dow Jones, S&P 500 và Nasdaq cũng đang tăng điểm khá mạnh) đang là yếu tố hỗ trợ tích cực.

Theo đó, MBS cho rằng, chỉ số chỉ còn cách mốc 840 chưa đầy 3 điểm là khoảng cách mà Vn-Index hoàn toàn có thể vượt qua. Trong trường hợp vượt qua thành công mốc kháng cự này, thị trường có thể kéo dài đà tăng cho nhịp tăng mới.

Mối hoài nghi trong những ngày qua là thị trường có thể đang trải qua những phiên phân phối trước khi bước vào nhịp điều chỉnh mạnh. Tuy nhiên đến phiên ngày 18.5, chỉ số Vn-Index tăng mạnh, khối lượng và giá trị giao dịch ở mức thấp hơn mức bình quân/ngày của tuần trước đã đánh tan mối nghi ngờ trên, củng cố hơn cho nhận định thị trường đang nghiêng về khả năng bước vào nhịp tăng mới.  

THẾ LÂM

Xem bản gốc báo Lao Động tại đây

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2011 - 2016 Đài Phát Thanh và Truyền Hình Khánh Hòa
Giấy phép xuất bản số: 250/GP-TTĐT cấp ngày 28 tháng 09 năm 2018

Người chịu trách nhiệm: Ông Lê Anh Vũ - Giám đốc
Trụ sở cơ quan: Đường A1, Khu đô thị An Bình Tân, Phường Phước Long, Nha Trang, Khánh Hoà
Điện thoại: 02583.523158 - Fax: 02583.523158