Thiếu nữ tố cáo bị vu khống trong vụ dựng chuyện xâm hại tình dục bé gái

Đã đăng vào 28/08/2019 lúc 9:43

Liên quan vụ người bố dựng chuyện con gái 6 tuổi bị xâm hại tình dục tại khách sạn, chị Tr.Th.T.A. (16 tuổi, quê Hậu Giang) đã gửi đơn lên Công an thành phố Vinh tố cáo một số cá nhân, tổ chức vu khống, bôi nhọ danh dự, nhân phẩm.

Chị Tr.Th.Th.A. (16 tuổi) đến công an thành phố Vinh tố cáo việc bản thân bị vu khống, bôi nhọ trên mạng xã hội. Ảnh: CH

Ngày 28.8, Công an TP Vinh (Nghệ An) cho biết đã nhận được đơn của cô gái Tr.Th.T.A. (sinh năm 2003, trú huyện Vị Thủy, Hậu Giang) tố cáo một số cá nhân, tổ chức đã có hành vi vu khống, bôi nhọ danh dự của T.A. trên trang mạng xã hội và truyền thông.

Trong đơn tố cáo, thiếu nữ A. viết: “Trong quá trình xảy ra sự việc, có nhiều cá nhân, tổ chức đã tự đưa hình ảnh khi chưa được phép của tôi lên các trang mạng xã hội… làm ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống của bản thân và gia đình tôi. Do vậy, tôi viết đơn này tố cáo các cá nhân, tổ chức nói trên về hành vi vu khống và đưa hình ảnh tôi, gia đình tôi, bôi nhọ trên các trang mạng xã hội”.

Đồng thời, Tr.Th.T.A. đề nghị cơ quan điều tra, xử lý các cá nhân, tổ chức theo quy định của pháp luật.

Trước đó, Báo Lao Động đã đưa tin, vào ngày 28.6, anh Nguyễn Thành Trung (sinh năm 1993, trú phường Lê Mao, thành phố Vinh, Nghệ An) đến cơ quan Công an thành phố Vinh tố cáo việc con gái là N.T.B.Th. (6 tuổi) bị xâm hại tình dục. Theo đơn của anh Trung, ngày 19.6, vì có công việc nên gửi con cho chị Tr.Th.T.A. trông coi.

Theo nội dung đơn, chị Tr.Th.T.A. đã có hành vi tiếp tay cho những kẻ xâm hại tình dục cháu bé, sau đó bỏ trốn.

Cơ quan công an đã vào cuộc và đưa cháu Th. đi giám định. Kết quả cho thấy việc cháu N.T.B.Th. bị xâm hại tình dục hoàn toàn không có thật. Vụ việc hoàn toàn do anh Trung đã dựng lên trong khi bị ngáo đá.

Ngoài ra, trong quá trình điều tra cơ quan công an xác định Trung đã nhiều lần mua dâm chị Tr.Th.T. A., tại thời điểm chị A. chưa đủ 16 tuổi.

Ngày 25.8, cơ quan công an đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam 4 tháng đối với Nguyễn Thành Trung về tội “Mua dâm người dưới 18 tuổi”.

PV

(Theo Lao Động)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2011 - 2016 Đài Phát Thanh và Truyền Hình Khánh Hòa
Giấy phép xuất bản số: 250/GP-TTĐT cấp ngày 28 tháng 09 năm 2018

Người chịu trách nhiệm: Ông Lê Anh Vũ - Giám đốc
Trụ sở cơ quan: Đường A1, Khu đô thị An Bình Tân, Phường Phước Long, Nha Trang, Khánh Hoà
Điện thoại: 02583.523158 - Fax: 02583.523158