Thông tin bất ngờ vụ 2 anh em Tam Mao nghi làm thịt chim “quý”

Đã đăng vào 08/03/2019 lúc 16:14

Trước lùm xùm 2 anh em Tam Mao bị nghi thịt con chim được cho là giống chim Diều hoa Miến Điện, lãnh đạo địa phương cho rằng đang gặp khó khăn trong quá trình xác minh vì không còn dấu vết.

Ảnh cắt clip.

Trước đó, trên kênh YouTube của tài khoản có tên Ẩm thực Tam Mao do 2 anh em Tam Mao TV quản lý đã đăng tải một clip với nhan đề: "Thần điêu xào sả ớt – cái kết của việc nuôi chim không cẩn thận".

Trong đoạn clip, 2 anh em Tam Mao được một người hâm mộ tặng một con chim, giống với loài diều hâu.

Sau clip được đăng tải, cộng đồng mạng lên tiếng cho rằng con chim bị 2 anh em Tam Mao làm thịt là giống chim quý có tên Diều hoa Miến Điện và loài này nằm trong Sách Đỏ Việt Nam.

Ông Bùi Văn Quân-Chủ tịch UBND xã Tản Lĩnh (Ba Vì, Hà Nội) cho biết, các cơ quan chức năng đã làm việc trực tiếp với anh em Tam Mao để kiểm tra, làm rõ thông tin trên.

Theo vị lãnh đạo này, tại buổi làm việc, anh em Tam Mao là Lê Mạnh Cường (SN 1991, tức "Mao đại ca") và Nguyễn Văn Dũng (SN 2000, tức "Mao đệ đệ"), đã tường trình về quá trình đi quay ở ngoài cánh đồng có bắt được con chim lạ bị thương rơi xuống. 

Sau đó, do không biết chăm sóc nên con chim lạ bị chết. Sau đó, hai anh em có thịt và làm clip, đưa lên kênh ở YouTube.

Chủ tịch UBND xã Tản Lĩnh cho biết thêm, hiện việc xác minh xem con chim anh em Tam Mao đã thịt có phải chim quý hay không đang gặp khó khăn.

"Theo trình bày của anh em Tam Mao do lông của chim hôi quá nên họ đã đốt bỏ hết. Nên toàn bộ những dấu vết không còn", ông Quân nói.

Trước mắt, chính quyền địa phương đã nghiêm khắc nhắc nhở, yêu cầu hai anh em không được tái phạm. Bên cạnh đó, nếu phát hiện động vật lạ cần báo ngay cho chính quyền địa phương, không tự ý mang về nuôi, giết thịt.

Đối với việc xử lý cụ thể hành vi của hai anh em, ông Quân cho rằng, đang chờ thêm phía Kiểm lâm kết luận để từ đó có hướng xử lý phù hợp.

Sau nhiều ý kiến trái chiều, trên kênh YouTube Tam Mao TV và Ẩm thực Tam Mao của anh em Tam Mao đã xuất hiện clip xin lỗi do người anh Lê Mạnh Cường thực hiện. 

"Mao đại ca" khẳng định, hai anh em đều không biết chính xác về việc con chim này là loại giống quý trước khi quay clip. Sau khi mọi người phản ứng, anh đã tìm các thông tin và biết đây là giống chim Diều hoa Miến Điện thuộc nhóm IIB – nhóm động vật bị đe dọa và quý hiếm.

Anh em Tam Mao cũng bày tỏ rất buồn, tiếc, mong xin lỗi tới tất cả mọi người về sự việc trên và hứa sẽ tìm hiểu kỹ các loài động vật trước khi làm clip.

ANH THƯ

(Theo Lao Động)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2011 - 2016 Đài Phát Thanh và Truyền Hình Khánh Hòa
Giấy phép xuất bản số: 250/GP-TTĐT cấp ngày 28 tháng 09 năm 2018

Người chịu trách nhiệm: Ông Lê Anh Vũ - Giám đốc
Trụ sở cơ quan: Số 70, Trần Phú, Nha Trang, Khánh Hòa
Điện thoại: 02583.523158 - Fax: 02583.523158