Thông tin khách Trung Quốc ở Phú Quốc bị nhiễm virus Corona là sai sự thật

Đã đăng vào 07/02/2020 lúc 14:31

Qua kiểm tra, cơ quan y tế xác nhận du khách quốc tịch Trung Quốc đang lưu trú tại Phú Quốc (Kiên Giang) có thân nhiệt bình thường và chưa phát hiện dấu hiệu nghi ngờ nhiễm virus Corona.

Trưa 7.2, ông Võ Thành Dũng – Phó Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Phú Quốc – có văn bản xác nhận về việc thông tin trên mạng xã hội lan truyền có du khách quốc tịch Trung Quốc đang lưu trú tại Phú Quốc bị nhiễm virus Corona là sai sự thật.

“Qua kiểm tra, các thầy thuốc làm nhiệm vụ thấy du khách có thân nhiệt bình thường và chưa có dấu hiệu để nghi ngờ đến khả năng nhiễm virus Corona” – ông Dũng xác nhận.

Cổng chào Phú Quốc tại cầu cảng Bãi Vòng. Ảnh: LT

Được biết, sáng 7.2, ông Trần Quốc Vượng – Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Sài Gòn – Phú Quốc (huyện Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang) có văn bản số 03/2020/CV-SGPQ, gửi Trung tâm Y tế huyện Phú Quốc đề nghị đến kiểm tra và làm việc trực tiếp với du khách người nước ngoài.

Nguyên nhân đề xuất này được ông Vượng lý giải là vì các mạng xã hội đang lan truyền thông tin khách nước ngoài đang lưu trú tại khách sạn của công ty bị nhiễm virus Corona.

Được biết, vào lúc 17h20 ngày 5.2.2020, du khách quốc tịch Trung Quốc tên Tan Xiang, sinh ngày 17.2.1985, đến khách sạn Sài Gòn – Phú Quốc lưu trú lần 2, thì người có trách nhiệm nơi đây nhận được thông tin vị khách này có dấu hiệu nhiễm virus Corona. Cụ thể, thời gian này, một khách sạn tại Phú Quốc đã báo cáo đến Trung tâm Y tế huyện Phú Quốc rằng vị khách quốc tịch Trung Quốc này đang sốt và nghi ngờ nhiễm virus Corona.  

Bờ biển phía sau khách sạn Sài Gòn – Phú Quốc. Ảnh: LT

Ngay sau khi nhận được thông tin, khách sạn Sài Gòn – Phú Quốc đã liên hệ với Trung tâm Y tế Phú Quốc đến kiểm tra, làm việc trực tiếp với du khách. Sau khi được cơ quan y tế xác nhận thân nhiệt vị khách bình thường, quản lý khách sạn làm thủ tục tiếp nhận lưu trú.

Tuy nhiên sau đó, thông tin vị khách này bị nhiễm virus Corona đang lưu trú tại khách sạn Sài Gòn – Phú Quốc nhanh chóng bùng phát và lan nhanh trên mạng xã hội, làm cho khách đến lưu trú hoang mang, lo lắng và ảnh hưởng đến việc kinh doanh của đơn vị này.

Tuy nhiên, khi Trung tâm Y tế Phú Quốc tiếp tục kiểm tra, cho thấy thân nhiệt vị khách vẫn bình thường… 

LỤC TÙNG

Xem bản gốc báo Lao Động tại đây

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2011 - 2016 Đài Phát Thanh và Truyền Hình Khánh Hòa
Giấy phép xuất bản số: 250/GP-TTĐT cấp ngày 28 tháng 09 năm 2018

Người chịu trách nhiệm: Ông Lê Anh Vũ - Giám đốc
Trụ sở cơ quan: Đường A1, Khu đô thị An Bình Tân, Phường Phước Long, Nha Trang, Khánh Hoà
Điện thoại: 02583.523158 - Fax: 02583.523158