Thông tin mới nhất về lễ tang của diễn viên Lê Bình

Đã đăng vào 01/05/2019 lúc 19:04

Thông tin nghệ sĩ Lê Bình đã trút hơi thở cuối cùng tại Bệnh viện 175 (TP.HCM) sau hơn một năm chống chọi với căn bệnh ung thư phổi khiến nhiều người nuối tiếc.

Từ ngày 27.4, tình hình sức khỏe của nam diễn viên "Đất phương Nam" bắt đầu chuyển biến xấu buộc phải đưa vào phòng hồi sức tích cực, phải có sự hỗ trợ của máy thở và mỗi lần chỉ được một người vào thăm. Thời gian này các con của ông đã thu xếp công việc để về bên cha.

Dù biết cha đã rất yếu nhưng con gái út của nghệ sĩ Lê Bình vẫn cố tỏ ra bình tĩnh và cho biết dù chỉ còn một hi vọng cuối cùng, gia đình cũng sẽ cố gắng cùng ông chiến đấu hết sức với căn bệnh hiểm nghèo.

Sáng 1.5.2019, diễn viên Lê Bình đã trút hơi thở cuối cùng tại Bệnh viện 175 (TP.HCM) sau hơn một năm chống chọi với căn bệnh ung thư phổi.

Nghệ sĩ Lê Bình những ngày cuối đời.

Theo đó, tang lễ của nghệ sĩ Lê Bình được tổ chức tại Nhà tang lễ Bộ quốc phòng (số 5 Phạm Ngũ Lão, quận Gò Vấp, TP.HCM). Lễ nhập quan lúc 14h chiều nay (1.5). Lễ động quan lúc 7h ngày 4.5.

Sau đó linh cữu cố nghệ sĩ sẽ được hỏa táng tại Nghĩa trang Bình Hưng Hòa. Được biết, hiện gia đình đang chuẩn bị thủ tục để chuyển nghệ sĩ về nhà tang lễ Bộ Quốc Phòng gần Bệnh Viện 175.

Lê Bình sinh ngày 29.7.1953, tên thật là Lê Thanh Sơn, là một diễn viên, soạn giả, đạo diễn sân khấu. Ông xuất thân trong một gia đình gốc miền Tây, quê cha ở Sa Đéc, quê mẹ ở Cao Lãnh, Đồng Tháp. Nhưng, ông sinh ra và lớn lên ở Sài Gòn.

Diễn viên Lê Bình.

Tên tuổi của nam nghệ sĩ gạo cội còn gắn liền với những bộ phim nổi tiếng như: "Mùa len trâu", "Cô gái xấu xí", "Đất phương nam", "Người đàn bà không hóa đá", "Vịt kêu đồng", "Người đẹp Tây Đô", "Đợi tàu",… Bộ phim cuối cùng ông tham gia là "Hai Phượng" của Ngô Thanh Vân vừa ra rạp cách đây không lâu.

Với sự cống hiến của mình cho nghệ thuật, nghệ sĩ Lê Bình đã vinh dự nhận được nhiều phần thưởng cao quý. Ông từng chiến thắng đề cử "Nam diễn viên phụ được yêu thích nhất" tại HTV Awards 2010 cho vai ông Bảy trong "Vùng đất không yên tĩnh".

Năm 2011, ông tiếp tục chiến thắng đề cử này cho vai Năm Na trong "Vịt kêu đồng". Trong sự nghiệp nghệ thuật của mình, nam diễn viên đình đám cũng từng nhận 3 Huy chương Vàng và 3 Buy chương Bạc tại các hội diễn sân khấu chuyên nghiệp lẫn quần chúng và một bằng khen của Bộ Quốc phòng.

H.N (T/H)

(Theo Lao Động)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2011 - 2016 Đài Phát Thanh và Truyền Hình Khánh Hòa
Giấy phép xuất bản số: 250/GP-TTĐT cấp ngày 28 tháng 09 năm 2018

Người chịu trách nhiệm: Ông Lê Anh Vũ - Giám đốc
Trụ sở cơ quan: Số 70, Trần Phú, Nha Trang, Khánh Hòa
Điện thoại: 02583.523158 - Fax: 02583.523158