Thủ tướng khen ngợi Bộ Thông tin & Truyền thông

Đã đăng vào 21/11/2017 lúc 15:44

Bộ trưởng, Chủ nhiệm VPCP Mai Tiến Dũng, Tổ trưởng Tổ công tác của Thủ tướng chuyển lời của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc hoan nghênh, khen ngợi Bộ TT&TT, đồng thời yêu cầu Bộ tiếp tục hết sức quan tâm hàng loạt vấn đề.

Bộ trưởng, Chủ nhiệm VPCP Mai Tiến Dũng, Tổ trưởng Tổ công tác của Thủ tướng phát biểu tại buổi làm việc với Bộ TT&TT. Ảnh: VGP

Ngày 21.11, Bộ trưởng, Chủ nhiệm VPCP Mai Tiến Dũng dẫn đầu Tổ công tác của Thủ tướng kiểm tra Bộ TT&TT về tình hình thực hiện nhiệm vụ do Chính phủ, Thủ tướng giao.

Bộ trưởng Mai Tiến Dũng cho biết, thông qua Tổ công tác, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chuyển lời  hoan nghênh, khen ngợi Bộ đã làm tốt nhiều việc, trước hết là trong công tác tuyên truyền các chủ trương chính sách đường lối của Đảng, Nhà nước, các sự kiện trọng đại như Tuần lễ Cấp cao APEC.  

Thứ hai, việc Bộ trưởng Trương Minh Tuấn trả lời chất vấn trước Quốc hội được dư luận, các đại biểu Quốc hội và cử tri cả nước đánh giá rất cao. Trước những vấn đề đại biểu, xã hội quan tâm, Bộ trưởng đã trả lời rõ ràng, có căn cứ, cơ sở thực tiễn. “Những việc đó là thành công chung của Bộ, trong đó có vai trò, trách nhiệm Bộ trưởng”, Tổ trưởng Tổ công tác truyền đạt ý kiến Thủ tướng.

Thứ ba, trong thời gian qua Bộ đã rất quan tâm xây dựng thể chế, trong một thời gian ngắn đã trình Chính phủ ban hành 5 nghị định, Bộ cũng đã ban hành 7 thông tư… Đây là cố gắng nhằm thực hiện chỉ đạo chung của Thủ tướng về xây dựng Chính phủ kiến tạo, không nợ đọng văn bản.

Đặc biệt, thời gian qua, Bộ có nhiều giải pháp cụ thể, quyết liệt trong công tác thông tin tuyên truyền, tạo minh bạch, đồng thuận, có tác động tích cực. Đồng thời xử lý các thông tin sai sự thật, kịp thời chấn chỉnh, xử lý các vi phạm trong hoạt động báo chí…

Trong kiểm tra chuyên ngành, Bộ đã chủ động rà soát, bãi bỏ các thủ tục không cần thiết. Bộ đã ban đầu ban hành tiêu chuẩn, quy chuẩn, thống nhất với Bộ VHTT&DL thống nhất danh mục kiểm tra.

Tổ trưởng Tổ công tác cho biết Thủ tướng cũng yêu cầu Bộ tiếp tục hết sức lưu ý một số vấn đề.

Thứ nhất, hết sức quan tâm công tác quản lý báo chí. Hiện số lượng các cơ quan báo chí rất lớn, nhưng chất lượng chưa tương ứng, có tình trạng thương mại hóa báo chí, báo chí đưa tin giật gân câu khách không phù hợp thuần phong mỹ tục… Việc quản lý phóng viên thường trú, văn phòng đại diện, tình trạng các phóng viên vi phạm pháp luật… đã được xử lý, chấn chỉnh nhưng cần làm tốt hơn.

Thứ hai, rất quan tâm phát triển công nghiệp công nghệ thông tin, thương mại điện tử, kinh tế số, xây dựng Chính phủ điện tử, cơ sở dữ liệu quốc gia… hiện chưa đạt như mong muốn.

Thứ ba, vừa qua Bộ đã quyết liệt xử lý tình trạng vấn đề sim rác, sim kích hoạt sẵn, vi phạm trong quảng cáo… nhưng cần tiếp tục thực hiện.

Thứ tư, tiếp tục quan tâm vấn đề an toàn thông tin, đấu tranh phản bác tin độc, tin xấu.

Thứ năm, quản lý tốt hơn các tập đoàn, tổng công ty thuộc Bộ về nhân sự, quản trị, điều hành, hiệu quả kinh doanh… 

TX

(Theo Lao Động)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2011 - 2016 Đài Phát Thanh và Truyền Hình Khánh Hòa
Giấy phép xuất bản số: 250/GP-TTĐT cấp ngày 28 tháng 09 năm 2018

Người chịu trách nhiệm: Ông Lê Anh Vũ - Giám đốc
Trụ sở cơ quan: Số 70, Trần Phú, Nha Trang, Khánh Hòa
Điện thoại: 02583.523158 - Fax: 02583.523158