Thủ tướng làm việc với Cục Quân y, Bộ Quốc phòng về chống dịch COVID-19

Đã đăng vào 23/03/2020 lúc 8:38

Chiều 22.3, tại Cục Quân y, Bộ Quốc phòng, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã làm việc trực tuyến với 50 điểm cầu trong toàn quân để kiểm tra công tác phòng chống dịch COVID-19, trong đó có các điểm cầu được sử dụng làm khu cách ly.

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc làm việc tại Cục Quân y, Bộ Quốc phòng về công tác phòng, chống dịch COVID-19. Ảnh Trần Vương

Cùng tham dự buổi làm việc có Đại tướng Ngô Xuân Lịch – Bộ trưởng Bộ Quốc phòng; Thượng tướng Trần Đơn – Thứ trưởng Bộ Quốc phòng; Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng; GS.TS Nguyễn Thanh Long – Thứ trưởng Bộ Y tế.

Báo cáo tại cuộc họp, Thượng tướng Trần Đơn – Thứ trưởng Bộ Quốc phòng cho biết, hiện nay Bộ Quốc phòng đang chỉ đạo các đơn vị trong toàn quân rà soát doanh trại để tiếp tục bổ sung thêm các điểm cách ly mới.

Thượng tướng Trần Đơn cho biết, đã tổ chức nhiều cuộc diễn tập trong đó có diễn tập cấp Bộ Quốc phòng tại 227 điểm cầu (hơn 5.000 người tham gia), 267 điểm thực binh (trên 22.000 người tham gia) góp phần củng cố nâng cao khả năng sẵn sàng phòng chống dịch các cấp.

Học viện Quân y đã công bố bộ sinh phẩm (bộ kít) real-time RT- PCR phát hiện virus Corona chủng mới (SARS- CoV-2), đây là một thành công rất lớn của các nhà khoa học trong quân đội.

 Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc làm việc tại Bộ Quốc phòng. Ảnh Trần Vương

Sang giai đoạn 2, Cục Quân y được sự chỉ đạo của Bộ Quốc phòng, đã và đang tạo nguồn, mua bổ sung thuốc hóa chất, trang thiết bị và phương tiện bảo hộ phòng chống dịch, sẵn sàng đáp ứng cho cấp độ cao nhất của dịch (120.000 bộ quần áo phòng chống dịch, 100 cơ số điều trị).

Một vấn đề khác được Thượng tướng Trần Đơn báo cáo tại cuộc họp, đó là nhiệm vụ Thủ tướng giao cho quân đội mua 10 xe xét nghiệm lưu động.

Theo Thượng tướng Trần Đơn, việc mua những xe này đang rất khó khăn. Hiện quân đội đang liên hệ với các đơn vị và thực hiện nhiều biện pháp để hoàn thành các nhiệm vụ được giao. Ông cũng đề nghị các cơ quan liên quan phối hợp để thực hiện được nhiệm vụ này.

“Quân đội xin hứa với Thủ tướng Chính phủ, với Bộ Chính trị, với Đảng và Nhà nước là quân đội trong bất cứ tình huống nào cũng luôn sẵn sàng, đi đầu trong nhiệm vụ phòng chống dịch với quyết tâm rất cao. Luôn luôn bảo đảm nhiệm vụ của mình, vì nhân dân phục vụ, vì nhân dân làm hết sức mình” – Thượng tướng Trần Đơn nói.

Báo cáo tại cuộc làm việc, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng, Thượng tướng Trần Đơn cho biết, tính đến 6h sáng nay, số người cách ly tập trung trong doanh trại quân đội là 34.734 người (17.910 người đã hết cách ly và 16.538 người đang cách ly). Trong Quân đội chưa xác định người mắc, tổng số cách ly là 426 người (176 người đã hết cách ly và 248 người đang cách ly).

Toàn quân đã sử dụng 3 đội cơ động phòng chống dịch và 429 lượt tổ cơ động phòng chống dịch và tổ quân y tăng cường cho các điểm cách ly, các đơn vị làm nhiệm vụ làm công tác phòng chống dịch COVID-19.

Quân đội có 30 bệnh viện quân y với tổng số 977 giường truyền nhiễm, có khả năng mở rộng lên 2.429 giường.

VƯƠNG TRẦN

Xem bản gốc báo Lao Động tại đây

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2011 - 2016 Đài Phát Thanh và Truyền Hình Khánh Hòa
Giấy phép xuất bản số: 250/GP-TTĐT cấp ngày 28 tháng 09 năm 2018

Người chịu trách nhiệm: Ông Lê Anh Vũ - Giám đốc
Trụ sở cơ quan: Đường A1, Khu đô thị An Bình Tân, Phường Phước Long, Nha Trang, Khánh Hoà
Điện thoại: 02583.523158 - Fax: 02583.523158