Thủ tướng làm việc với Đồng Nai về đẩy nhanh tiến độ sân bay Long Thành

Đã đăng vào 21/07/2020 lúc 15:29

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc cho rằng, tỉnh Đồng Nai phải thể hiện được vai trò của của một trong những đầu tàu kinh tế của cả nước, quyết tâm vượt qua khó khăn để triển khai kịp tiến độ các dự án mà Trung ương giao.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trực tiếp khảo sát việc triển khai xây dựng khu tái định cư Lộc An – Bình Sơn (huyện Long Thành). Ảnh: Hà Anh Chiến

Sáng ngày 21.7, đoàn công tác Chính phủ do Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dẫn đầu đã làm việc với tỉnh Đồng Nai về công tác giải ngân vốn đầu tư công và tiến độ triển khai dự án cảng Hàng không quốc tế Long Thành.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khảo sát việc triển khai xây dựng khu tái định cư Lộc An – Bình Sơn. Ảnh: Hà Anh Chiến

Tại buổi làm việc với tỉnh Đồng Nai, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho biết, trong tình hình kinh tế khó khăn hiện nay, tỉnh Đồng Nai phải thể hiện được vai trò của một trong những đầu tàu kinh tế.

Thủ tướng rất quan tâm và đề nghị tỉnh Đồng Nai trình bày về tiến độ triển khai dự án Cảng hàng không quốc tế Long Thành, bàn giao mặt bằng tái định cư cho người dân trong tháng 10.2020, để kịp cho chủ đầu tư khởi công dự án vào đầu năm 2021; Những khó khăn vướng mắc trong triển khai, mở rộng dự án cao tốc TPHCM – Long Thành – Dầu Giây và những vấn đề khó khăn chung trong việc triển khai các dự án đầu tư công của tỉnh Đồng Nai, trong đó các các dự án ODA…

Trước đó, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã trực tiếp khảo sát hiện trường xây dựng khu tái định cư Lộc An – Bình Sơn, là nơi tái định cư cho người dân di dời tới để triển khai dự án Cảng hàng không quốc tế Long Thành.

Ông Cao Tiến Dũng, Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai cho rằng, Đồng Nai sẽ tiến hành giải ngân, áp giá nhanh chóng để thực hiện đúng theo tiến độ đã cam kết với Chính phủ.

HÀ ANH CHIẾN

Xem bản gốc báo Lao Động tại đây

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2011 - 2016 Đài Phát Thanh và Truyền Hình Khánh Hòa
Giấy phép xuất bản số: 250/GP-TTĐT cấp ngày 28 tháng 09 năm 2018

Người chịu trách nhiệm: Ông Lê Anh Vũ - Giám đốc
Trụ sở cơ quan: Đường A1, Khu đô thị An Bình Tân, Phường Phước Long, Nha Trang, Khánh Hoà
Điện thoại: 02583.523158 - Fax: 02583.523158