Tiêu chí để HLV Park Hang-seo gắn bó lâu dài với bóng đá Việt Nam

Đã đăng vào 03/05/2019 lúc 17:11

HLV Park Hang-seo chỉ gắn bó lâu dài với Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) khi triết lý bóng đá của ông phù hợp với định hướng của bóng đá Việt Nam. 

HLV Park Hang-seo trong một cuộc trả lời phỏng vấn Báo Lao Động. Ảnh: Văn Thắng

Ngày 31.1.2020, ông Park sẽ hết hạn hợp đồng với VFF. Theo nguyên tắc, 3 tháng trước khi kết thúc hợp đồng, VFF mới đàm phán lại. 

Hiện tại, lương của HLV Park Hang-seo đang do bầu Đức chi trả với số tiền lên đến gần 700 triệu/ tháng (cả thuế). Bầu Đức dù không làm Phó Chủ tịch VFF nữa nhưng vẫn sẽ đứng ra trả lương cho ông Park trong thời gian tới. 

Tuy nhiên, sau những thành công mà ông đã mang lại cho bóng đá Việt Nam, vấn đề gia hạn hợp đồng với HLV Park Hang-seo lại được quan tâm trước thời hạn diễn ra đàm phán. 

HLV Park Hang-seo cho biết, ông không quan tâm đến việc việc đàm phán hợp đồng ở thời điểm hiện tại mà chỉ tập trung cho hai giải đấu lớn là Vòng loại World Cup 2022 và SEA Games 2019.

Tuy nhiên, khi được hỏi về tiêu chí để tiếp tục gắn bó với bóng đá Việt Nam, ông cho biết: "Hợp đồng không phải điều quan tâm của tôi lúc này. Hiện giờ tôi không có thời gian nghĩ về vấn đề đó. Tôi chỉ có thể tập trung cho 2 giải đấu sắp tới.

Ba tháng trước khi hợp đồng kết thúc chúng tôi sẽ đàm phán với nhau. Công ty đại diện của tôi sẽ làm việc. Cũng không phải tôi muốn tái ký là tái ký được. Triết lý bóng đá của tôi phải phù hợp với định hướng của bóng đá Việt Nam thì mới lâu dài được".

HLV Park Hang-seo ký hợp đồng với VFF dẫn dắt cả U23 và ĐTQG. Ảnh: H.A

Khi chia sẻ về những thuận lợi và khó khăn khi làm việc tại Việt Nam, ông Park có nhắc đến cả ảnh hưởng từ truyền thông. Ông nói: "Thực sự tôi sang Việt Nam tôi thấy công việc ở đây vui, tôi đang rất hạnh phúc. Năm ngoái là kỳ tích với bóng đá Việt Nam, và tôi hạnh phúc với điều đó. Nhưng chuyện đó xong rồi, sắp tới chúng ta lại có hai giải đấu khác. Tôi lại sắp đối đầu với 2 thử thách mới.

Được làm việc với đội ngũ huấn luyện, trợ lý rất tốt, các cầu thủ tuyệt vời. Tôi cảm thấy hạnh phúc. Và đặc biệt, tình yêu bóng đá của người dân Việt Nam rất lớn, đó là động lực với chúng tôi. Ở Việt Nam chỉ 1 cái là mỗi lần có giải đấu lớn, tôi thấy stress vì phải tập trung. Tôi rất stress vì nếu không đạt mục tiêu đề ra, người dân sẽ thất vọng còn các anh nhà báo sẽ tìm cách để tấn công (cười)".

Như vậy, theo quy định của hợp đồng thì đến hết SEA Games 2019 diễn ra vào tháng 11.2019, VFF sẽ phải ngồi lại để quyết định tương lai của ông Park.  

Về tình hình chuẩn bị lực lượng cho U22 Việt Nam tại SEA Games 2019 và ĐT Việt Nam tại Vòng loại World Cup 2022, HLV Park Hang-seo cho biết: "Trong danh sách của tôi, tôi đã chuẩn bị khoảng 50 cầu thủ  xuất sắc nhất của Việt Nam hiện nay, gồm cả lứa tuổi SEA Games và ĐTQG. SEA Games sắp tới anh Kim (trợ lý Kim Han-yoon) sẽ phải đi tìm hiểu, tìm kiếm thêm".

ĐĂNG HUỲNH

(Theo Lao Động)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2011 - 2016 Đài Phát Thanh và Truyền Hình Khánh Hòa
Giấy phép xuất bản số: 250/GP-TTĐT cấp ngày 28 tháng 09 năm 2018

Người chịu trách nhiệm: Ông Lê Anh Vũ - Giám đốc
Trụ sở cơ quan: Số 70, Trần Phú, Nha Trang, Khánh Hòa
Điện thoại: 02583.523158 - Fax: 02583.523158