Trước giờ bão số 3 đổ bộ, EVN đã xong các phương án ứng phó

Đã đăng vào 18/07/2018 lúc 15:43

Để thực hiện tốt công tác ứng phó và hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại do bão số 3 Sơn Tinh gây ra, trước chị đạo của Trưởng BCĐ Trung ương về Phòng, chống thiên tai (PCTT) và EVN Việt Nam, ngành điện đã khẩn trương thực hiện các nhiệm vụ để ứng phó.

Điện lực Nghệ An chặt tỉa, phát quang hành lang TBA. Ảnh: Mai Phương

Theo TCty Điện lực miền Bắc (EVNNPC) đã chỉ đạo Lãnh đạo và Ban chỉ huy PCTT và Tìm kiếm cứu nạn (TKCN) các đơn vị sẵn sàng ứng phó. Theo đó, điện lực các tỉnh tiếp tục thực hiện nghiêm túc các nội dung chỉ đạo của EVNNPC tại Công điện số 166/CĐ- EVNNPC – ngày 16.7.2018.

Các đơn vị thường xuyên theo dõi sát diễn biến về cơn bão trên các phương tiện thông tin truyền thông đồng thời truy cập kịp thời bản tin của Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn trung ương. Ban chỉ huy PCTT-TKCN các đơn vị, các Cty thuỷ điện tổ chức phân công nhiệm vụ cụ thể cho các thành viên và căn cứ thực tế của cơn bão số 3 để tổ chức trực PCTT 24/24 giờ, xử lý kịp thời các tình huống, đảm bảo cung cấp điện và thông suốt hệ thống thông tin liên lạc, các đường truyền dẫn.

Đối với các tỉnh miền núi và trung tu đề phòng có mưa lớn, lũ quét và lũ ống gây sạt lở đất, ảnh hưởng đến tài sản, kho và nhà xưởng, hệ thống lưới điện và các công trình thuỷ điện.

Các Cty Điện lực, Điện lực quận, huyện và Cty lưới điện cao thế miền Bắc, các Chi nhánh lưới điện cao thế tại các tỉnh phải có phương án phối hợp, hỗ trợ nhau trong giải quyết sự cố để đảm bảo khắc phục thiệt hại do thiên tai gây ra, cấp điện nhanh nhất cho khách hàng.

Các Cty Điện lực phối hợp với Ban chỉ huy PCTT-TKCN địa phương có phương án cấp điện cho các phụ tải quan trọng như Ban chỉ huy PCTT-TKCN, tỉnh ủy, UBND tỉnh, cơ quan truyền thông, trạm bơm tiêu úng, bệnh viện….

Tổ chức tốt công tác tuyên truyền về phòng chống tai nạn thương tích trong lực lượng lao động và an toàn điện trong cộng đồng dân cư các vùng bị ảnh hưởng của bão.

Sau mưa bão phải kiểm tra các phần tử mang điện đảm bảo an toàn mới được cấp điện trở lại. Trong quá trình xử lý sự cố: dựng cột, kéo dây, lắp đặt các thiết bị phải đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người lao động; các đơn vị phải cử người kiểm tra giám sát việc thực hiện các biện pháp an toàn cho các nhóm, đơn vị công tác. Chú ý  điện áp ngược có thế có từ các nguồn dự phòng của khách hàng.

Khi cần thiết Ban chỉ huy PCTT-TKCN các đơn vị cần báo cáo về Ban chỉ huy PCTT-TKCN Tổng Công ty để có phương án huy động các lực lượng, phương tiện, vật tư để kịp thời khắc phục nhanh các sự cố, thiệt hại do bão, lũ gây ra.

Yêu cầu tạm hoãn các cuộc họp không cần thiết để tập trung các nguồn lực ứng phó với cơn bão số 3 hiệu quả.

Được biết, hiện nay các Cty Điện lực: Thái Bình, Nam Định, Ninh Bình, Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh…, Cty Lưới điện cao thế miền Bắc và các đơn vị liên quan của EVNNPC đã và đang thường xuyên theo dõi, nắm bắt thông tin cơn bão số 3 trên các phương tiện thông tin đại chúng, sẵn sàng các biện pháp ứng phó với bão, có phương án tổ chức ứng trực phân công lịch trực lãnh đạo, cán bộ công nhân người lao động, đảm bảo mọi công tác chuẩn bị sẵn sàng theo phương châm “4 tại chỗ”, sẵn sàng các vật tư, thiết bị dự phòng, thông tin liên lạc… để xử lý nhanh khi bão số 3 đổ bộ và gây ra thiệt hại trên lưới điện. 

KH.V

(Theo Lao Động)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2011 - 2016 Đài Phát Thanh và Truyền Hình Khánh Hòa
Giấy phép xuất bản số: 250/GP-TTĐT cấp ngày 28 tháng 09 năm 2018

Người chịu trách nhiệm: Ông Lê Anh Vũ - Giám đốc
Trụ sở cơ quan: Số 70, Trần Phú, Nha Trang, Khánh Hòa
Điện thoại: 02583.523158 - Fax: 02583.523158