Trường Gateway và nhiều trường bất ngờ bỏ danh xưng quốc tế

Đã đăng vào 18/08/2019 lúc 15:16

Trên website của Trường phổ thông liên cấp quốc tế Gateway, danh xưng quốc tế đã bất ngờ bị xóa bỏ.

Trường Gateway đã thay đổi tên từ "Trường Phổ thông liên cấp quốc tế Gateway" sang "Trường Tiểu học & THCS Gateway".

Sau sự việc học sinh trường Gateway tử vong vì bị bỏ quên trên ôtô đã lộ ra việc trường này không phải trường quốc tế như nhà trường tự nhận.

Bên lề hội nghị triển khai năm học mới 2019-2020, ông Lê Ngọc Quang – Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, – cho biết, thành phố hiện có 11 trường có thể gọi là "quốc tế" theo Nghị định 86/2018/NĐ-CP của Chính phủ, quy định về hợp tác, đầu tư của nước ngoài trong lĩnh vực giáo dục.

Bên cạnh đó, các trường thêm chữ "quốc tế" trong tên trường chỉ có yếu tố nước ngoài, không phải trường quốc tế. Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội khẳng định nếu trong quyết định thành lập không có chữ quốc tế mà trường tự đưa vào để mạo danh, thu hút học sinh, là sai phạm.

Sau khẳng định này, những giờ qua, hàng loạt các cơ sở giáo dục gắn mác "quốc tế" đã cắt bỏ chữ "quốc tế".

Trên website, Trường Gateway đã thay đổi tên từ "Trường Phổ thông liên cấp quốc tế Gateway" sang "Trường Tiểu học & THCS Gateway". Tuy nhiên, logo tên tiếng Anh là Gateway International School không đổi.

Không chỉ Gateway, một số cơ sở giáo dục có danh xưng quốc tế trên địa bàn Hà Nội cũng có động thái tương tự khi gỡ bỏ cụm từ "quốc tế" hoặc "International".

Trường Mầm non Việt-Hàn Montessori (Nhân Chính, Thanh Xuân), Trường quốc tế Việt-Hàn Montessori (Tô Hiệu, Hà Đông), Trường Mầm non quốc tế IQ và Tiểu học quốc tế IQ (Lê Lai, Hà Đông)… trên wesite của trường từ "quốc tế" đều đã được gỡ bỏ.

Theo lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, thời gian tới, Sở sẽ rà soát các trường có danh xưng quốc tế và công khai danh sách các trường mạo danh, tự "gắn mác" quốc tế.

BÍCH HÀ

(Theo Lao Động)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2011 - 2016 Đài Phát Thanh và Truyền Hình Khánh Hòa
Giấy phép xuất bản số: 250/GP-TTĐT cấp ngày 28 tháng 09 năm 2018

Người chịu trách nhiệm: Ông Lê Anh Vũ - Giám đốc
Trụ sở cơ quan: Đường A1, Khu đô thị An Bình Tân, Phường Phước Long, Nha Trang, Khánh Hoà
Điện thoại: 02583.523158 - Fax: 02583.523158