Tuyển sinh 2019: Lần đầu đào tạo Du lịch sinh thái trong trường ĐH

Đã đăng vào 10/03/2019 lúc 11:48

Du lịch sinh thái ngày càng thu hút được sự quan tâm du khách và được xác định là một trong những ưu tiên của Chiến lược phát triển du lịch Việt Nam. Các khu du lịch sinh thái xuất hiện ở nhiều nơi, trong khi nguồn nhân lực ngành này đang rất thiếu.

Sinh viên Trường ĐH Lâm nghiệp.

Nắm bắt nhu cầu này, từ năm 2019, Trường Đại học (ĐH) Lâm nghiệp bắt đầu tuyển sinh ngành mới với tên gọi “Du lịch sinh thái”.

Theo ông PGS.TS Trần Quang Bảo – Phó hiệu trưởng Trường ĐH Lâm nghiệp, đây là ngành học lần đầu tiên được đào tạo  hệ đại học chính quy tại Việt Nam. Trước mắt, năm 2019, ĐH Lâm nghiệp sẽ tuyển 70 chỉ tiêu, dựa trên xét điểm thi THPT quốc gia, tổ hợp B00, C00, C15, D01.

Khái lược về ngành học, PGS.TS Trần Quang Bảo cho biết, du lịch sinh thái là một trong những hình thái phát triển nhanh nhất của ngành du lịch hiện nay, có ảnh hưởng lớn trong việc xanh hóa ngành du lịch.

Sinh viên sau khi tốt nghiệp ngành du lịch sinh thái sẽ có kiến thức và kỹ năng về sinh học bảo tồn, địa lý du lịch, quản lý cảnh quan, quản trị du lịch, quy hoạch phát triển du lịch sinh thái bền vững, có khả năng xây dựng, quản lý thực hiện các đề án về xây dựng tôn tạo các cảnh quan phục vụ du lịch sinh thái hoặc hướng dẫn du lịch sinh thái và các dịch vụ có liên quan.

Từ năm 2019, sẽ xuất hiện thêm ngành Du lịch sinh thái tại ĐH Lâm nghiệp.

Nói cụ thể về cơ hội việc làm của sinh viên tốt nghiệp ngành du lịch sinh thái, lãnh đạo Trường ĐH Lâm nghiệp cho biết, sau khi tốt nghiệp, cử nhân ngành du lịch sinh thái có thể làm việc tại các sở du lịch, công ty dịch vụ du lịch, khu du lịch sinh thái, khu nghỉ dưỡng, vườn quốc gia, khu bảo tồn thiên nhiên, khu dự trữ sinh quyển, khu di tích lịch sử.

Ngoài ra, sinh viên học ngành này sẽ được trang bị kiến thức để có thể tự thành lập những khu, mô hình du lịch sinh thái để khởi nghiệp, làm kinh tế.

Ngoài ngành học mới, năm 2019, ĐH Lâm nghiệp dự kiến tuyển sinh 3.000 chỉ tiêu trình độ ĐH cho 31 ngành thuộc chương trình tiêu chuẩn và 1 ngành thuộc chương trình tiên tiến đào tạo bằng tiếng Anh. (Xem chi tiết thông tin tuyển sinh của trường ĐH Lâm nghiệp năm 2019 Tại đây). 

Trường ĐH Lâm nghiệp thực hiện tuyển sinh theo 3 phương thức: Sử dụng điểm kỳ thi THPT Quốc gia 2019 (trường quy định tổ hợp môn xét tuyển đạt ngưỡng đảm bảo chất lượng theo quy định của Bộ GDĐT và của trường ĐH Lâm nghiệp); Sử dụng kết quả học tập bậc THPT năm lớp 12 để xét tuyển và xét tuyển thẳng thực hiện theo quy chế tuyển sinh của Bộ GDĐT.

Hàng năm ĐH Lâm nghiệp cũng sẽ trích khoảng gần 10 tỉ đồng cho học bổng khuyến khích học tập trao cho sinh viên có thành tích cao trong học tập và và rèn luyện. Ngoài ra, nhà trường trích từ quỹ khuyến học khuyến tài, vận động tổ chức các nhân, nhà tài trợ trao học bổng cho sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập mỗi năm trên 1,5 tỉ đồng.

ĐẶNG CHUNG

(Theo Lao Động)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2011 - 2016 Đài Phát Thanh và Truyền Hình Khánh Hòa
Giấy phép xuất bản số: 250/GP-TTĐT cấp ngày 28 tháng 09 năm 2018

Người chịu trách nhiệm: Ông Lê Anh Vũ - Giám đốc
Trụ sở cơ quan: Đường A1, Khu đô thị An Bình Tân, Phường Phước Long, Nha Trang, Khánh Hoà
Điện thoại: 02583.523158 - Fax: 02583.523158