U22 Việt Nam vs U22 Lào: Quang Hải, Hùng Dũng sẽ xuất trận

Đã đăng vào 28/11/2019 lúc 9:52

Với việc U22 Indonesia giành chiến thắng 2-0 trước U22 Thái Lan, huấn luyện viên Park Hang-seo sẽ phải tính toán lại về thời điểm cho Quang Hải, Hùng Dũng vào sân.

Quang Hải, Văn Hậu, hùng Dũng liệu có được huấn luyện viên Park Hang-seo đưa vào sân từ đầu để làm quen cảm giác thi đấu trên sân nhân tạo? Ảnh: HOÀI THU

Chiến thắng 2-0 trước U22 Thái Lan khiến cuộc đối đầu của U22 Việt Nam với đội bóng xứ "Vạn đảo" có thể sẽ mang tính chất quyết định tới ngôi đầu bảng B. SEA Games 2019. Điều này sẽ khiến huấn luyện viên Park Hang-seo phải tính toán kế hoạch nhân sự lại của U22 Việt Nam trong trận đấu tới đây.

Cụ thể, chiến lược gia người Hàn Quốc sẽ phải cho "kép chính" ra trận sớm hơn ở trận đấu với U22 Lào để làm quen với việc phải thi đấu trên sân cỏ nhân tạo. Nhiều khả năng ông sẽ để những trụ cột như Quang Hải, Hùng Dũng và thậm chí là cả Văn Hậu ra sân ngay từ đầu.

Huấn luyện viên Park Hang-seo sẽ phải tính toán lại nhân sự sau khi chứng kiến U22 Indonesia đánh bại Thái Lan trong trận đấu diễn ra ít ngày trước đó. Ảnh: HOÀI THU

Chính huấn luyện viên Park Hang-seo cũng phải thừa nhận: "Việc thi đấu trên sân cỏ nhân tạo là rất khác so với thi đấu ở sân cỏ tự nhiên". Vì vậy nếu những Quang Hải hay Hùng Dũng, Văn Hậu ra sân trong cuộc đối đầu với U22 Lào là hợp lý.

Ngoài ra, việc có được kết quả tốt trước U22 Lào sẽ tạo đà tâm lý và cũng là bước chạy đà giúp các trụ cột của ông Park "nóng máy" trong cuộc đối đầu với đối thủ Indonesia.

Để chuẩn bị cho SEA Games 2019, U22 Indonesia đã có những trận đấu chất lượng trước Jordan, Trung Quốc, Ả-Rập-Sau-Đi và Iran. Đặc biệt là trận hòa 1-1 và chiến thắng 2-1 trước U22 Iran. Nó cho thấy tham vọng và sự chuẩn bị rất kỹ càng, nghiêm túc của U22 Indonesia trước thềm SEA Games.

Quang Hải cần có được cảm giác tốt nhất trước khi bước vào trận đấu quan trọng với U22 Indonesia. Ảnh: HOÀI THU

Bên cạnh đó, U22 Lào cũng không phải là đối thủ có thể coi thường được. Trận ra quân tại SEA Games 2019, đội bóng xứ "triệu voi" đã cầm hòa U22 Singapore 0-0. Trước đó, tại vòng loại U23 châu Á, chính họ đã đánh bại U23 Philippines với tỷ số 3-2 và chỉ để thua sát nút U23 Malaysia với tỷ số 0-1.

Có thể việc đối đầu với U22 Lào vẫn chưa thực sự cần tới "dao mổ trâu" như Quang Hải, Hùng Dũng hay Văn Hậu. Thời điểm nào để đưa những con bài chủ chốt vào sân sẽ nằm trong tay ông Park. Rất có thể ông sẽ để Quang Hải, Hùng Dũng ra sân ngay từ đầu để có được một kết quả tốt rồi rút họ ra trong hiệp 2 và đưa Văn Hậu vào sân làm quen bóng.

Đội hình dự kiến U22 Việt Nam: Bùi Tiến Dũng, Tiến Dụng, Thành Chung, Ngọc Bảo, Tấn Tài, Việt Hưng, Hùng Dũng, Thanh Thịnh, Hoàng Đức, Quang Hải, Đức Chinh.

HOÀI THU

Xem bản gốc báo Lao Động tại đây

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2011 - 2016 Đài Phát Thanh và Truyền Hình Khánh Hòa
Giấy phép xuất bản số: 250/GP-TTĐT cấp ngày 28 tháng 09 năm 2018

Người chịu trách nhiệm: Ông Lê Anh Vũ - Giám đốc
Trụ sở cơ quan: Số 70, Trần Phú, Nha Trang, Khánh Hòa
Điện thoại: 02583.523158 - Fax: 02583.523158