Ủy ban ATGT gửi công điện khẩn yêu cầu xử lý vi phạm nồng độ cồn sau Tết

Đã đăng vào 31/01/2020 lúc 8:36

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ – Chủ tịch Ủy ban An toàn giao thông (ATGT) Quốc gia Trương Hòa Bình vừa có Công điện yêu cầu các Bộ, ngành và UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương bảo đảm trật tự ATGT sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Canh Tý.

Theo đó, Chủ tịch Ủy ban ATGT Quốc gia Trương Hòa Bình yêu cầu các Bộ, ngành và Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương tiếp tục chỉ đạo thực hiện nghiêm Công điện 1658/CĐ-TTg ngày 09.12.2019 của Thủ tướng Chính phủ.

Cụ thể, tập trung huy động tối đa lực lượng công an, nòng cốt là cảnh sát giao thông tăng cường tuần tra, kiểm soát và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm trật tự an toàn giao thông. 

Đồng thời, tập trung xử phạt hành vi vi phạm quy định về nồng độ cồn, tốc độ; không đội mũ bảo hiểm khi đi mô tô, xe máy, xe đạp điện; dừng xe đón trả khách trái quy định; bố trí lực lượng tuần tra, xử lý vi phạm trên cả các tuyến đường huyện và đường liên xã. 

Bên cạnh đó, có phương án điều tiết giao thông, phân luồng từ xa, kịp thời công bố thông tin trên các phương tiện thông tin đại chúng để người dân biết. Đặc biệt là trên các tuyến giao thông trọng điểm hướng đi vào Thủ đô Hà Nội, TP.Hồ Chí Minh và các đô thị lớn khác. 

Ngoài ra, ngành giao thông vận tải tăng cường phương tiện, người lái đủ tiêu chuẩn quy định, duy trì chất lượng dịch vụ vận tải, bảo đảm giao thông an toàn và thông suốt cho nhân dân trở về nơi làm việc khi kết thúc kỳ nghỉ Tết Nguyên đán. Nhất là các tuyến giao thông hướng về Thủ đô Hà Nội, TP.Hồ Chí Minh; xử lý điều tiết, khắc phục kịp thời khi có sự cố, tainạn giao thông, không để ùn tắc kéo dài. 

Mặt khác, ngành giao thông vận tải cần chỉ đạo các đơn vị, doanh nghiệp BOT thực hiện xả trạm cho phương tiện lưu thông khi xảy ra ùn tắc giao thông kéo dài tại các trạm thu phí, xử phạt nghiêm các đơn vị cố tình vi phạm.

Cùng với đó, chỉ đạo các cơ quan truyền thông Trung ương và địa phương, đặc biệt là các đài truyền hình, phát thanh, hệ thống truyền thanh quy định về trật tự ATGT: Đã uống rượu bia không lái xe; không phóng nhanh vượt ẩu; không chở quá số người quy định; đội mũ bảo hiểm khi đi mô tô, xe máy, xe đạp điện.

Hơn nữa, các đơn vị liên quan phải chỉ đạo cơ sở Y tế tăng cường công tác cứu chữa các nạn nhân bị tai nạn thương tích, nhất là các nạn nhân tai nạn giao thông; kiểm tra nồng độ cồn và ma tuý tất cả các nạn nhân tai nạn giao thông vào cấp cứu tại cơ sở Y tế. 

TRẦN KHANH

Xem bản gốc báo Lao Động tại đây

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2011 - 2016 Đài Phát Thanh và Truyền Hình Khánh Hòa
Giấy phép xuất bản số: 250/GP-TTĐT cấp ngày 28 tháng 09 năm 2018

Người chịu trách nhiệm: Ông Lê Anh Vũ - Giám đốc
Trụ sở cơ quan: Đường A1, Khu đô thị An Bình Tân, Phường Phước Long, Nha Trang, Khánh Hoà
Điện thoại: 02583.523158 - Fax: 02583.523158