VFF giải thích việc chỉ bán 15.000 vé online trận Việt Nam – Philippines

Đã đăng vào 30/11/2018 lúc 15:11

Tổng thư ký Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) cho biết, chỉ có 15.000 vé trận Việt Nam – Philippines được bán online cho người hâm mộ.

Tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh. Ảnh: Đ.H

Theo ông Lê Hoài Anh – Tổng thư ký VFF, 15.000 vé được bán online chiếm 45% tổng số lượng vé. Đây cũng là vấn đề được dư luận quan tâm thắc mắc, tại sao VFF không giảm bớt lượng vé mời và công văn để tăng số vé bán cho người hâm mộ?

Ông Lê Hoài Anh giải thích: "Những vé VFF để lại bán cho các đối tác là phải có trách nhiệm với hợp đồng cho nhà tài trợ giải. Những đơn vị đóng góp tài chính cho giải đấu, họ có quyền dùng vé đó làm phần thưởng cho các đại lý hoặc làm phần thưởng khuyến mại. Điều này cũng rất bình thường. Chính vì thế, đơn vị tài trợ chính có lượng vé rất lớn.

Nhìn vào số lượng vé trả quyền lợi tài trợ, rất nhiều người sẽ không hài lòng. Nhưng tất cả cần hiểu, những đơn vị đó bỏ tài chính ra tổ chức giải nên họ có quyền lợi. Khi đăng cai bất cứ sự kiện nào của Liên đoàn Bóng đá Đông Nam Á (AFF), chúng ta phải ký các điều khoản trách nhiệm của nước đăng cai, trong đó có quy định số giấy mời, số vé trả quyền lợi".  

Được biết, VFF phải in 4.000 vé mời, 3.200 vé cho cổ động viên (CĐV) Philippines, vé cho LĐBĐ Đông Nam Á (AFF), vé bán cho Hội CĐV Việt Nam, vé bán cho các nhà tài trợ của đội tuyển và AFF, bán cho các cơ quan truyền thông…

 Một trong những người đầu tiên sở hữu vé sáng 30.11. Ảnh: Đ.H 

Nói về công tác bán vé online trận Việt Nam – Philippines, ông Lê Hoài Anh cho biết: "Ngày đầu tiên là căng thẳng nhất với các bộ phận tham gia triển khai công tác bán vé online. Bởi vì đây là  phương thức bán vé mới nên quá trình thực hiện sẽ có nhiều ý kiến trái chiều, đặc biệt với những người không mua được vé. Vì lượng truy cập mạng quá lớn, có thời điểm lên đến 130.000 người cùng vào một lúc để mua vé.

Có nhiều trường hợp không mua được đã có phản hồi tiêu cực đối với phương thức này. Tuy nhiên, nhiều người đã mua được vé và các bạn cũng chứng kiến thực tế, họ đến nhận vé và phản hồi tích cực khi cho rằng đây là phương thức bán vé văn minh. Nhưng khi nhu cầu vượt khả năng đáp ứng đến hàng chục lần, nhiều người cần thông cảm và chấp nhận".

Một vấn đề được VFF đề cập sở dĩ phải khống chế lượng người vào thao tác mua vé là vì tránh tình trạng vé hết ngay sau khi mở bán. Ông Hoài Anh cho rằng: "Hệ thống có thể nâng cấp và đáp ứng tối đa 150.000 người/lượt truy cập. Nếu như vậy, vé chỉ bán  trong 2 giây là hết. Do vậy, chúng tôi đã suy nghĩ rất nhiều về việc này.

Trước đó, chúng tôi cũng đã tính toán đến kịch bản đội tuyển (ĐT) Việt Nam phải đá trận bán kết lượt đi vào ngày 2.12 tại sân Mỹ Đình. Nếu như vậy, thời gian truy cập không đủ, có thể thời gian bán chỉ trong vài giây. Lúc đó sẽ có ý kiến trách cứ sao lại mở bán hết nhanh như vậy. Sau đợt này, chúng tôi sẽ khảo sát và chuẩn bị sớm thời điểm mở bán trong 1-2 phút.

Khi bắt đầu áp dụng, thử nghiệm cái gì mới cũng sẽ có những trải nghiệm để tìm phương án tốt nhất. Thực tế, chúng tôi đã thực hiện tất cả các phương án đúng như nguyện vọng của người hâm mộ là xếp hàng bán trực tiếp, bán online và sắp tới chúng ta có thể bán trong vòng 1 phút". 

ĐĂNG HUỲNH

(Theo Lao Động)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2011 - 2016 Đài Phát Thanh và Truyền Hình Khánh Hòa
Giấy phép xuất bản số: 250/GP-TTĐT cấp ngày 28 tháng 09 năm 2018

Người chịu trách nhiệm: Ông Lê Anh Vũ - Giám đốc
Trụ sở cơ quan: Số 70, Trần Phú, Nha Trang, Khánh Hòa
Điện thoại: 02583.523158 - Fax: 02583.523158