Việt Nam đánh giá cao nỗ lực chống dịch virus Corona của Trung Quốc

Đã đăng vào 07/02/2020 lúc 8:57

Việt Nam đánh giá cao những nỗ lực của Trung Quốc trong thời gian qua, trong phòng chống và kiểm soát tình hình dịch viêm phổi do virus Corona gây ra.

Nhân viên y tế ở bệnh viện Hỏa Thần Sơn, Vũ Hán. Ảnh: Tân Hoa Xã.

Nói về sự phối hợp phòng, chống dịch bệnh của Việt Nam và Trung Quốc trong cuộc họp báo thường kỳ chiều 6.2, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng cho biết: “Đối với Trung Quốc, Việt Nam đã và đang tích cực hợp tác, trao đổi thông tin, phối hợp kiểm soát dịch bệnh và trong công tác bảo hộ công dân của cả hai bên”.

Bà Hằng thông tin, Chính phủ và Nhân dân Việt Nam cũng đã có một số hoạt động hỗ trợ nhân đạo cho Trung Quốc, trong đó có việc Việt Nam đã triển khai viện trợ bằng hàng hóa, vật dụng y tế trị giá 500.000 USD để chia sẻ với Chính phủ và nhân dân Trung Quốc. Hội Chữ thập đỏ Việt Nam và một số tỉnh biên giới của Việt Nam cũng đã có hình thức hỗ trợ phù hợp cho công dân Trung Quốc.

Bà Lê Thị Thu Hằng lưu ý, qua theo dõi trên một số báo của Việt Nam, Đại sứ Trung Quốc tại Việt Nam Hùng Ba đã có lời cảm ơn tới Chính phủ và Nhân dân Việt Nam.

Cũng trong cuộc họp báo, trả lời yêu cầu đánh giá về công tác phòng chống dịch của Trung Quốc tới thời điểm hiện tại, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam khẳng định, với mục tiêu là phòng, chống, không để cho dịch lan rộng, tiến tới kiểm soát được dịch bệnh, Việt Nam sẽ tiếp tục phối hợp chặt chẽ với phía Trung Quốc.

“Việt Nam luôn quan tâm và theo dõi sát diễn biến, tình hình dịch bệnh tại Trung Quốc.

Chúng tôi đánh giá cao những chỉ đạo, nỗ lực của lãnh đạo Trung Quốc, chính quyền địa phương và nhân dân Trung Quốc trong thời gian qua, trong phòng chống dịch và kiểm soát tình hình” – bà Lê Thị Thu Hằng nói.

Theo người phát ngôn, các cơ quan chức năng của Việt Nam, cũng như các cơ quan đại diện của Việt Nam tại Trung Quốc luôn phối hợp chặt chẽ với phía Trung Quốc trong việc trao đổi thông tin, nhằm kiểm soát tình hình, hỗ trợ tạo điều kiện cho công dân đang sinh sống, làm việc và du lịch tại Trung Quốc.

“Chúng tôi rất hy vọng rằng với sự chung tay nỗ lực của cộng đồng quốc tế, tình hình dịch bệnh tại Trung Quốc và các nước sẽ sớm được kiểm soát” – bà Hằng nói thêm.

THANH HÀ

Xem bản gốc báo Lao Động tại đây

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2011 - 2016 Đài Phát Thanh và Truyền Hình Khánh Hòa
Giấy phép xuất bản số: 250/GP-TTĐT cấp ngày 28 tháng 09 năm 2018

Người chịu trách nhiệm: Ông Lê Anh Vũ - Giám đốc
Trụ sở cơ quan: Đường A1, Khu đô thị An Bình Tân, Phường Phước Long, Nha Trang, Khánh Hoà
Điện thoại: 02583.523158 - Fax: 02583.523158