Vĩnh biệt Tướng Đồng Sỹ Nguyên – Người lãnh đạo dám nghĩ, dám làm

Đã đăng vào 06/04/2019 lúc 10:46

“Tướng Đồng Sỹ Nguyên là người lãnh đạo gần dân, sát dân, có dấu ấn gắn với tư duy đổi mới, dám nghĩ, dám làm, được nhiều người tin tưởng, yêu quý” – Thượng tướng Nguyễn Văn Rinh (Nguyên Thứ trưởng Bộ Quốc phòng) nói.

Đồng chí Đồng Sỹ Nguyên – Nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Phó Chủ tịch Hội đồng Bộ trưởng.

Ngày 4.4, trao đổi với PV Lao Động, Thượng tướng Nguyễn Văn Rinh – Nguyên Thứ trưởng Bộ Quốc phòng bày tỏ sự tiếc thương và gửi lời chia buồn tới người thân và gia đình trước sự ra đi của Trung tướng Đồng Sỹ Nguyên.

Thượng tướng Nguyễn Văn Rinh cho biết: Đồng chí Đồng Sỹ Nguyên tham gia hoạt động cách mạng từ rất sớm, có nhiều đóng góp cho việc xây dựng Đảng, có uy tín trong Đảng và trong nhân dân. Đồng chí Đồng Sỹ Nguyên trải qua cả 2 cuộc kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ, qua thời kỳ đổi mới của đất nước.

Ông từng được cử giữ chức Thứ trưởng Quốc phòng, phụ trách Tổng cục Xây dựng kinh tế, rồi Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải, Phó Chủ tịch Hội đồng Bộ trưởng.

“Trong thời gian này nhiều công trình, hạ tầng cơ sở được xây dựng mang dấu ấn của tư lệnh ngành. Đồng chí Đồng Sỹ Nguyên có nhiều dấu ấn gắn với tư duy đổi mới, là một người lãnh đạo sâu sát, quyết liệt, dám nghĩ, dám làm” – Nguyên Thứ trưởng Bộ Quốc phòng nói.

Sau khi nghỉ hưu, ông là Cố vấn Đặc biệt của Thủ tướng Chính phủ, tham gia Ban Chỉ đạo Nhà nước về quốc lộ Hồ Chí Minh (Quốc lộ Trường Sơn), làm tuyến giao thông huyết mạch Bắc Nam.

Tướng Nguyễn Văn Rinh chia sẻ: “Trong quá trình công tác, tôi cũng có nhiều lần gặp đồng chí Đồng Sỹ Nguyên. Đó là một người lãnh đạo gần dân, sâu sát, dám nghĩ, dám làm, dám đề xuất.

Quá trình làm việc hết sức sâu sát, tỉ mỉ, quyết liệt. Là một cán bộ có uy tín của Đảng, Nhà nước, được nhân dân rất tín nhiệm.

Tướng Nguyên luôn nhắc nhở: “Làm người quản lý, lãnh đạo, phải luôn đặt lợi ích đất nước lên trên, phải biết sáng tạo, đổi mới. Mỗi ngày trôi qua, không có gì mới sẽ lạc hậu ngay”.

Trở về với đời thường, ông sống chân thành và giản dị, nghĩa tình với đồng đội, đồng chí. Cuộc đời ống gắn liền với những cống hiến cho cách mạng, cho đất nước”.

Trước đó, theo tin từ Ban Bảo vệ, chăm sóc sức khỏe cán bộ Trung ương, đồng chí Đồng Sỹ Nguyên (SN 1923), nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Phó Chủ tịch Hội đồng Bộ trưởng sau một thời gian lâm bệnh, mặc dù được Đảng, Nhà nước, tập thể các giáo sư, bác sỹ tận tình cứu chữa, gia đình hết sức chăm sóc, nhưng do tuổi cao sức yếu, đồng chí Đồng Sỹ Nguyên đã từ trần vào hồi 11 giờ 42 phút, ngày 4 tháng 4 năm 2019 tại Bệnh viện Trung ương Quân đội 108.

Lễ Viếng, Lễ Truy điệu, Lễ An táng đồng chí Đồng Sỹ Nguyên sẽ được thông báo sau.

Trung tướng Đồng Sỹ Nguyên, tên thật Nguyễn Hữu Vũ (SN 1923, Quảng Trạch, Quảng Bình. Năm 1938, ông gia nhập Đảng Cộng sản Đông Dương, lấy bí danh là Nguyễn Văn Đồng. Năm 2018, Trung tướng Đồng Sỹ Nguyên nhận huy hiệu 80 năm tuổi Đảng.

VƯƠNG TRẦN

(Theo Lao Động)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2011 - 2016 Đài Phát Thanh và Truyền Hình Khánh Hòa
Giấy phép xuất bản số: 250/GP-TTĐT cấp ngày 28 tháng 09 năm 2018

Người chịu trách nhiệm: Ông Lê Anh Vũ - Giám đốc
Trụ sở cơ quan: Đường A1, Khu đô thị An Bình Tân, Phường Phước Long, Nha Trang, Khánh Hoà
Điện thoại: 02583.523158 - Fax: 02583.523158