Vô địch Đông Nam Á, nhiều tuyển thủ nữ Việt Nam được mời ra nước ngoài

Đã đăng vào 28/08/2019 lúc 15:13

Trả lời báo Lao Động, huấn luyện viên Mai Đức Chung cho biết: "Nhiều tuyển thủ được các CLB nước ngoài quan tâm, mời sang thi đấu".

Với thể hình cao lớn và khả năng phòng ngự thông minh, Chương Thị Kiều được rất nhiều CLB nước ngoài quan tâm, mời sang thi đấu. (Ảnh: Hoài Thu)

Ngày hôm qua (27.8), ĐT nữ Việt Nam đã lên ngôi vô địch Đông Nam Á sau chiến thắng 1-0 đầy quả cảm trước đội chủ nhà Thái Lan. Các học trò của huấn luyện viên Mai Đức Chung chơi gắn kết và biết bùng nổ đúng lúc để định đoạt kết quả trận đấu.

Trước ngày thi đấu trận chung kết, trao đổi với báo Lao Động, huấn luyện viên Mai Đức Chung từng tiết lộ: "Có rất nhiều đội bóng nước ngoài quan tâm và mời các cầu thủ nữ Việt Nam sang thi đấu”.

Tuyết Dung nhận được nhiều lời mời từ các CLB Thái lan và Nhật Bản. Ảnh: Hoài Thu

"Điển hình như CLB nữ Sparta Praha (Séc) mời Chương Thị Kiều sang thi đấu. Ngoài ra, còn một số đội của Nhật cũng muốn mời Kiều. Bên cạnh đó còn có Tuyết Dung, Huỳnh Như, Hồng Nhung… cũng rất được quan tâm.

Trước đó mấy năm thì CLB Sparta Praha đã từng đánh tiếng mời Đặng Thị Kiều Trinh sang thi đấu nhưng cuối cùng lại không được".

Trần Thị Hồng Nhung trở thành cầu thủ Việt Nam đầu tiên ra nước ngoài thi đấu sau khi được CLB Chonburi mượn từ Phong Phú Hà Nam. Ảnh: Hoài Thu.

Hồi tháng 5.2019, Trần Thị Hồng Nhung là cầu thủ nữ đầu tiên được ra nước ngoài thi đấu theo dạng cho mượn tới CLB Chonburi. Tuyển thủ nữ thuộc biên chế CLB Phong Phú Hà Nam chơi tốt và góp phần đưa đội bóng này lọt vào trận chung kết.

Ngoài Chonburi, nhiều CLB khác của Thái Lan cũng liên hệ để mời được các tuyển thủ Chương Thị Kiều, Tuyết Dung, Huỳnh Như, Bích Thuỳ… Tuy nhiên, do không nhận được sự đồng ý của CLB chủ quản nên các tuyển thủ này đã không thể sang Thái.

HOÀI THU

(Theo Lao Động)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2011 - 2016 Đài Phát Thanh và Truyền Hình Khánh Hòa
Giấy phép xuất bản số: 250/GP-TTĐT cấp ngày 28 tháng 09 năm 2018

Người chịu trách nhiệm: Ông Lê Anh Vũ - Giám đốc
Trụ sở cơ quan: Đường A1, Khu đô thị An Bình Tân, Phường Phước Long, Nha Trang, Khánh Hoà
Điện thoại: 02583.523158 - Fax: 02583.523158