Vụ cho “mượn” hơn 3.600 m2 đất quốc phòng: Trường Sỹ quan Không quân giải thích thế nào?

Đã đăng vào 21/08/2018 lúc 14:50

Trong văn bản gửi Sở Xây dựng tỉnh Khánh Hòa, Trường Sỹ quan Không quân (SQKQ) thừa nhận giao cho Cty 279 và Cty TNHH Hà Linh san gạt mặt bằng, đồng thời làm dịch vụ ăn uống trên khu đất quốc phòng cổng 1 (cũ) sân bay Nha Trang. 

Khu đất tại cổng 1 (cũ) sân bay Nha Trang (Khánh Hòa) mọc lên nhiều hàng quán, kiot… Ảnh: PV

Ngày 21.8, theo tìm hiểu của PV Lao Động, Trường SQKQ đã có văn bản giải thích gửi Sở Xây dựng tỉnh Khánh Hòa về việc cho doanh nghiệp, cá nhân "mượn" một khu đất "kim cương" với tổng diện tích hơn 3.600m2 ở cổng 1 (cũ) sân bay Nha Trang để xây dựng trung tâm thương mại, dịch vụ và quán ăn, kiot (Lao Động đã phản ánh).

Theo đó, tại văn bản số 1478 (ngày 28.5) do đại tá Dương Hồng Trường – Phó Tham mưu trưởng Trường SQKQ – ký gửi Sở Xây dựng, nêu: "Thực hiện chủ trương của UBND tỉnh Khánh Hòa về việc chống ùn tắc trên địa bàn TP. Nha Trang, Trường SQKQ đã tạm bàn giao một phần đất để kết nối đường nội bộ sân bay với đường Trần Phú và đường Hoàng Diệu, đồng thời mở các bãi đậu xe trên khu đất quốc phòng thuộc sân bay Nha Trang". 

Ông Trường cho rằng, phần đất quốc phòng Trường SQKQ đang quản lý rất rộng, lực lượng canh gác mỏng. Tại khu vực cổng 1 (cũ), qua tuần tra, kiểm tra phát hiện một số đối tượng lén lút vào khu vực này sử dụng ma túy, xả rác làm ảnh hưởng đến an ninh và vệ sinh môi trường. Trường SQKQ đã giao cho Công ty 279 và Công ty TNHH Hà Linh san gạt mặt bằng, đồng thời làm dịch vụ ăn uống. "Các kiot làm bằng khung sắt, mái tôn (không kiên cố), đảm bảo sẵn sàng tháo dỡ, trả lại mặt bằng để bàn giao cho UBND tỉnh Khánh Hòa khi có quyết định của Bộ Quốc phòng" – văn bản 1478 nêu. 

Trong khi đó, Sở Xây dựng, UBND tỉnh Khánh Hòa đã có văn bản kết luận đề nghị tháo dỡ công trình tại khu đất nói trên. "Văn bản phản hồi lý do để cho doanh nghiệp mượn đất của Trường SQKQ thì UBND tỉnh, Sở Xây dựng có chấp nhận đâu, vì nó không đúng quy định" – một lãnh đạo Sở Xây dựng cho hay. 

NHIỆT BĂNG

(Theo Lao Động)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2011 - 2016 Đài Phát Thanh và Truyền Hình Khánh Hòa
Giấy phép xuất bản số: 250/GP-TTĐT cấp ngày 28 tháng 09 năm 2018

Người chịu trách nhiệm: Ông Lê Anh Vũ - Giám đốc
Trụ sở cơ quan: Số 70, Trần Phú, Nha Trang, Khánh Hòa
Điện thoại: 02583.523158 - Fax: 02583.523158