Vụ gần 100 học sinh nghi ngộ độc khi đi tham quan: Bệnh viện nói gì?

Đã đăng vào 13/01/2020 lúc 14:17

Nhiều học sinh trong vụ nghi ngộ độc thực phẩm khi đi tham quan hiện đã xuất viện. Một số em hiện còn ở bệnh viện Nhi đồng 1 (TPHCM) để theo dõi. 

Sáng 13.1, Bệnh viện Nhi đồng 1 (TPHCM) thông tin về vụ việc hàng loạt học sinh nghi ngộ độc thực phẩm sau khi đi du lịch hôm qua, ngày 12.1.

Thông tin về sự việc, bác sĩ Đinh Tấn Phương – Trưởng khoa Cấp cứu Bệnh viện Nhi đồng 1 (TPHCM) cho hay, trong ngày 12.1, bệnh viện tiếp nhận 68 học sinh của trường THCS Chu Văn An (Tây Ninh) nghi ngộ độc thực phẩm khi đi tham quan tại công viên Đầm Sen (TPHCM). 

Bác sĩ Đinh Tấn Phương – Trưởng khoa Cấp cứu Bệnh viện Nhi đồng 1 (TPHCM) thông tin về vụ việc. Ảnh: Anh Nhàn  

Cụ thể, khoảng 5h30 sáng 12.1, có khoảng 810 học sinh của nhà trường đi tham quan, mỗi em được phát một gói xôi gà xé. Sau khi ăn xong gói xôi, đến khoảng 9h30, các học sinh ói, chóng mặt, một số học sinh đã phải truyền dịch. Được biết, nhà trường thuê công ty du lịch, công ty du lịch lại thuê một cơ sở nấu ăn để chế biến xôi cung cấp cho học sinh. 

Thông tin từ Bệnh viện quận 11 cũng cho biết đã tiếp nhận 30 người bị ngộ độc thực phẩm, trong đó có 1 giáo viên và 7 học sinh phải truyền dịch.  Như vậy, có hơn 100 học sinh đã nhập viện ở hai bệnh viện Nhi đồng 1 và bệnh viện quận 11 để cấp cứu, điều trị bệnh. 

"Khi tiếp nhận số lượng lớn bệnh nhân, bệnh viện Nhi đồng 1 đã huy động bác sĩ ở nhiều phòng, ban để tích cực điều trị bệnh cho các em. Hiện sức khỏe của các em đã được ổn định, nhiều em đã được xuất viện, một số em còn ở lại bệnh viện để theo dõi thêm" – bác sĩ Đinh Tấn Phương thông tin. 

Một số học sinh hiện còn điều trị tại Bệnh viện Nhi đồng 1

Đưa ra nghi vấn về nguyên nhân gây ngộ độc, bác sĩ Đinh Tấn Phương cho hay có thể do gói xôi gà. Tuy nhiên, nguyên nhân cụ thể thế nào phải chờ các cơ quan chức năng lấy mẫu và điều tra nguyên nhân. 

Ngoài ra, bác sĩ cũng đưa ra cảnh báo về vấn đề an toàn thực phẩm trong dịp cuối năm. 

"Khi cho trẻ ăn thức ăn và nước uống gì phải đảm bảo nguồn gốc rõ ràng, phải qua kiểm định. Không cho trẻ ăn những thức ăn không qua quản lý chặt chẽ. Không những quản lý về thực phẩm phải kiểm tra cả sức khoẻ của người nấu ăn để cung cấp nguồn thức ăn đảm bảo nhất cho trẻ em" – bác sĩ Đinh Tấn Phương nói. 

ANH NHÀN

Xem bản gốc báo Lao Động tại đây

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2011 - 2016 Đài Phát Thanh và Truyền Hình Khánh Hòa
Giấy phép xuất bản số: 250/GP-TTĐT cấp ngày 28/09/2018

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Người chịu trách nhiệm: Ông Lê Anh Vũ - Giám đốc
Trụ sở cơ quan: Đường A1, Khu đô thị An Bình Tân, Phường Phước Long, Nha Trang, Khánh Hoà
Điện thoại: 02583.523158 - Fax: 02583.523158