Vụ hiếp dâm, sát hại nữ sinh giao gà: Nhiều đồn thổi vô lương tâm

Đã đăng vào 19/02/2019 lúc 9:48

Quá trình điều tra vụ án nữ sinh giao gà 30 Tết, cơ quan công an nhiều lần phải lên tiếng bác bỏ những tin đồn ác ý khiến gia đình nạn nhân và dư luận bức xúc.

Chân dung 5 bị can trong vụ nữ sinh bị sát hại khi đi giao gà vào chiều 30 Tết

Ngày 18.2, Công an tỉnh Điện Biên cho biết, ngoài nghi phạm Vương Văn Hùng (35 tuổi), đơn vị này vừa khởi tố, tạm giam các đối tượng Bùi Văn Công (44 tuổi), Phạm Văn Nhiệm (47 tuổi), Lường Văn Lả (26 tuổi) và Lường Văn Hùng (39 tuổi, cùng trú huyện Điện Biên) để làm rõ hành vi giết người, cướp tài sản, hiếp dâm, tàng trữ trái phép chất ma túy và bắt giữ người trái pháp luật.

Xung quanh vụ án này, trên mạng xã hội có rất nhiều đồn đoán sai sự thật làm người thân của nạn nhân Cao Mỹ Duyên và cả dư luận bức xúc.

Đầu tiên là việc nhiều người tung tin trên MXH nói mẹ của Cao Mỹ Duyên là chị Trần Thị Hiền thích khoe của trên Facebook nên các đối tượng lập mưu bắt cóc nạn nhân để đòi tiền chuộc. Khi bà Hiền từ chối, các đối tượng đã ra tay sát hại con gái. Điều này theo Công an tỉnh Điện Biên là hoàn toàn sai sự thật.

Một số người còn tung tin bị can Vương Văn Hùng có quan hệ thân thiết với gia đình nạn nhân. Tin đồn miêu tả Hùng từng đi tù thế cho người thân của Cao Mỹ Duyên. Khi ra tù, Hùng không đòi tiền thiệt hại nên bắt cóc nạn nhân để đòi tiền chuộc. Khi bị gia đình từ chối đã sát hại nạn nhân.

Ngoài ra, mạng xã hội còn xuất hiện thông tin thất thiệt nói rằng gia đình nạn nhân xích mích. Thậm chí họ còn dẫn chứng tại sao từ khi xảy ra vụ việc, bố của Cao Mỹ Duyên chưa bao giờ được nhắc đến nên có gì đó uẩn khúc.

Thực tế, qua xác minh của lực lượng công an sở tại, bố của Duyên là một người đàn ông chân chất, hiền lành. Ông ở nhà làm kinh tế trang trại, chủ yếu là chăn nuôi lợn, gà. Đến mùa thu hoạch nhãn (tháng 7,8), ông thu mua nhãn tươi về đắp lò làm long nhãn.

C.N

(Theo Lao Động)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2011 - 2016 Đài Phát Thanh và Truyền Hình Khánh Hòa
Giấy phép xuất bản số: 250/GP-TTĐT cấp ngày 28 tháng 09 năm 2018

Người chịu trách nhiệm: Ông Lê Anh Vũ - Giám đốc
Trụ sở cơ quan: Số 70, Trần Phú, Nha Trang, Khánh Hòa
Điện thoại: 02583.523158 - Fax: 02583.523158