Vụ nữ sinh lớp 8 mang thai: Mẹ nạn nhân vẫn chưa biết gì

Đã đăng vào 24/04/2019 lúc 15:53

Về vụ việc thầy giáo N.V.A bị tố dụ dỗ, quan hệ tình dục khiến nữ sinh học bán trú tên H.T.H, (học sinh lớp 8 xã Thượng Hà, huyện Bảo Yên, Lào Cai) có thai 12 tuần, mẹ nữ sinh chưa nắm được bất cứ thông tin gì.

Gia cảnh đặc biệt của nữ sinh H.T.H

Trao đổi với PV Báo Lao Động, thầy Trần Nhật Hải – Hiệu trưởng trường THCS Thượng Hà 2 (Bảo Yên, Lào Cai) thông tin: "Em H.T.H, học sinh lớp 8 xã Thượng Hà, huyện Bảo Yên, là học sinh ngoan và có học lực tốt trong lớp".

Thầy Trẩn Nhật Hải – Hiệu trưởng trường THCS số 2 Thượng Hà.

Theo thầy Hải, H. là học sinh hòa đồng với bạn bè. Trong cuộc sống, H. không có biểu hiện khác lạ với các bạn để dẫn tới sự việc trên: "Thầy cô và nhà trường rất tin tưởng H. nên đã giao cho em nhiệm vụ trưởng phòng một phòng bán trú".

Về hoàn cảnh gia đình, ông Bùi Minh Tuân trưởng phòng giáo dục đào tạo Bảo Yên (Lào Cai) cho biết, nữ sinh trong vụ việc thầy giáo bị tố làm nữ sinh lớp 8 mang thai có hoàn cảnh khó khăn: "Bố H. không còn, mẹ thì không nghe, không nói được. Hiện nữ sinh đang sống cùng mẹ và vợ chồng anh trai. Nhà H. cách trường hơn 7km".

Mẹ nữ sinh chưa biết sự việc

Những ngày này, căn nhà nhỏ cheo leo trên vách núi Thượng Hà luôn đóng cửa. Anh trai và chị dâu đưa H. đi xét nghiệm ADN. Còn mẹ H. thì mảy may không biết chuyện gì.

"Mẹ cháu chưa biết gì đâu. Mấy hôm nay, vợ chồng con cả đưa cái H. đi xét nghiệm, không ai dám nói gì với bà ấy hết. Sức khỏe yếu lắm, biết tin chắc bà ấy ngất ra đây mất", bà V.T.S – một người hàng xóm cho biết.

Mẹ nữ sinh H.T.H.

Chia sẻ với PV Lao Động, chị Đặng Thị Đinh, chị dâu của nữ sinh H. lo lắng: "H. còn nhỏ quá, còn tuổi ăn tuổi học. Mấy nay nó hoang mang quá, tôi cũng chỉ biết động viên, trấn an tinh thần em nó.

Hiện tại gia đình cũng chưa biết phải giải quyết ra sao, bây giờ cũng chỉ biết chờ đợi kết quả giám định từ cơ quan chức năng xem kết quả như thế nào".

Ngày 23.4, cơ quan điều tra – Công an huyện Bảo Yên đã tiến hành tạm giữ khẩn cấp thầy giáo N.V.A bị tố dụ dỗ, quan hệ nhiều lần khiến nữ sinh lớp 8 mang thai.

Ông Đặng Chí Thanh, Chủ tịch UBND xã Thượng Hà cho biết: "Tại cơ quan công an, thầy giáo A đã thừa nhận có hành vi quan hệ tình dục nhiều lần với nữ sinh H. ở phòng trực bán trú của nhà trường".

Ông Hồ Cao Khải, Chủ tịch UBND huyện Bảo Yên, cho biết hôm nay cơ quan chức năng đã đưa nữ sinh trong vụ việc trên đi xét nghiệm ADN. “Nếu kết quả xét nghiệm cho thấy ADN thai nhi trong bụng của nữ sinh khớp với ADN của thầy giáo thì sẽ có đầy đủ cơ sở để kết luận, khởi tố”, ông Khải nói.

THẾ ANH – HÀ PHƯƠNG

(Theo Lao Động)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2011 - 2016 Đài Phát Thanh và Truyền Hình Khánh Hòa
Giấy phép xuất bản số: 250/GP-TTĐT cấp ngày 28 tháng 09 năm 2018

Người chịu trách nhiệm: Ông Lê Anh Vũ - Giám đốc
Trụ sở cơ quan: Đường A1, Khu đô thị An Bình Tân, Phường Phước Long, Nha Trang, Khánh Hoà
Điện thoại: 02583.523158 - Fax: 02583.523158