Vụ tai nạn ở Hải Dương: Lái xe dương tính với ma tuý

Đã đăng vào 22/01/2019 lúc 10:34

Lúc 19h ngày 21.1, tại Trung tâm y tế huyện Kim Thành, buổi họp báo về vụ tai nạn giao thông (TNGT) thảm khốc xảy ra tại khu vực cầu vượt trên QL5 đoạn qua xã Kim Lương, huyện Kim Thành, tỉnh Hải Dương đã diễn ra. Theo kết quả xét nghiệm ban đầu, tài xế dương tính với ma tuý.

Chiếc xe gây tai nạn tại hiện trường. Ảnh: H.H.

Chủ trì buổi họp báo là ông Nguyễn Văn Thể – Bộ Trưởng Bộ Giao thông Vận tải (GTVT).

Đại diện của Bệnh viện huyện Kim Thành cho biết: Ngay khi nhận được thông tin về vụ tai nạn, bệnh viện (BV) đã cử lực lượng xuống hiện trường, phân loại bệnh nhân. Những bệnh nhân bị thương được đưa ngay về cấp cứu tại BV. Trong số 9 người bị thương, có một người đã tử vong tại BV. 1 người khác bị thương nặng, vỡ xương chậu, đã được chuyển về BV Đa khoa tỉnh Hải Dương cấp cứu. 7 người đang cấp cứu tại BV huyện.

Ông Lê Đình Long – Giám đốc Sở GTVT Hải Dương, đại diện ban An toàn Giao thông (ATGT) tỉnh – cho biết: Vụ tai nạn diễn ra đã làm 8 người chết và 8 người bị thương. Hiện công tác khám nghiệm hiện trường đã xong, Sở GTVT Hải Dương sẽ phối hợp với Sở GTVT TP. Hà Nội để xác minh về phương tiện, cũng như đề xuất phương án khắc phục hậu quả.  

Ông Nguyễn Đức Hiển – Phó Giám đốc Công an tỉnh Hải Dương – cho biết: Hiện lực lượng công an đã giải tỏa được ách tắc vào lúc 17h30 phút.

Theo ông Tĩnh, đây là vụ TNGT thảm khốc nhất tại Hải Dương. Các cơ quan chức năng đang điều tra nguyên nhân vụ việc. 3 người trên xe ôtô đã ra cơ quan trình báo. Lái xe tên là Lương Văn Tâm (quê Cao Bằng, hiện thuê trọ tại Hà Đông – Hà Nội) dương tính với ma tuý.

Được biết, xe ôtô vẫn còn hạn đăng kiểm, nhưng thiết bị giám sát hành trình vẫn hoạt động nhưng không truyền dữ liệu về cơ quan chức năng. Lúc xảy ra tai nạn, xe đang lưu thông với vận tốc 65km/h.

Bộ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn Thể chủ trì họp báo lúc 7h tối ngày 21.1. Ảnh: HH.

Ông Khuất Việt Hùng – Phó Chủ tịch chuyên trách Uỷ ban ATGT quốc gia cho rằng, tại vị trí xảy ra tai nạn, có vết phanh, nhưng vạch kẻ phân làn rất mờ, có đoạn còn không nhìn thấy. Đề nghị cơ quan chức năng xem xét đầy đủ trách nhiệm của đơn vị quản lý tuyến đường là Widifi như thế nào?

Bộ trưởng Bộ GTVT Nguyễn văn thể chia buồn sâu sắc với gia đình các nạn nhân trong vụ TNGT và cho rằng đây là vụ tại nạn đặc biệt nghiêm trọng. Các cơ quan nhà nước cần xác định nguyên nhân để xử lý nghiêm theo quy định.

Bộ trưởng Thể cũng đề nghị bệnh viện phân công bác sĩ giỏi để cứu chữa bệnh nhân, ổn định sức khỏe. Ủy ban ATGT tỉnh cần có chính sách hỗ trợ đúng quy định. Uỷ ban ATGT QG sẽ chuyển tiền cho tỉnh để hỗ trợ các nạn nhân chữa bệnh.

Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể cũng đề nghị công an tỉnh Hải Dương làm rõ nguyên nhân của vụ TNGT. Đối với các cơ quan còn lại  như Tổng cục đường bộ, Bộ trưởng đề nghị cần phải xem điểm tai nạn này là một điểm đen. Đoạn đường có cầu đi bộ vượt qua quốc lộ là đoạn đường hết sức nguy hiểm, cần xem xét lại tổng thể trên diện rộng. Liên quan đến đơn vị quản lý đường là Widifi, cần có buổi làm việc để xác định trách nhiệm để vạch sơn mờ, khiến người lưu thông khó phân biệt.

Về chủ phương tiện gây tai nạn, bộ trưởng thể yêu cầu Uỷ ban ATGT QG quan tâm đến trách nhiệm của chủ doanh nghiệp (DN), công an điều tra phải liên hệ các đơn vị, làm rõ trách nhiệm DN và lái xe, kiểm tra lại công tác đăng kiểm của xe, bằng lái có phù hợp không.

“Phải xem lại trách nhiệm giám sát hành trình, vì sao thiết bị vẫn hoạt động mà thông số lại không hiện về cơ quan nhà nước? “ – ông Thể nói.

Bộ trưởng Thể cũng đề nghị cơ quan chức năng tăng cường kiểm tra để ngăn ngừa tình trạng phóng nhanh vượt ẩu, giảm tình trạng tai nạn giao thông, đồng thời có báo cáo sớm vụ việc để báo cho cơ quan báo chí.

Trao đổi với Lao Động tối 21.1, đại tá Vũ Thanh Chương – Giám đốc Công an tỉnh Hải Dương – cho biết: Theo kết quả xét nghiệm ban đầu của Trung tâm y tế huyện Kim Thành, lái xe Lương Văn Tâm (SN 1991, quê quán tại Cao Bằng) đã phản ứng dương tính với ma túy. Lái xe Lương Văn Tâm là người điều khiển xe ôtô tải 29C – 719.53 theo chiều Hà Nội – Hải Phòng đã đâm vào đoàn cán bộ xã Kim Lương, huyện Kim Thành, Hải Dương chiều 21.1.

HOÀNG HOAN

(Theo Lao Động)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2011 - 2016 Đài Phát Thanh và Truyền Hình Khánh Hòa
Giấy phép xuất bản số: 250/GP-TTĐT cấp ngày 28 tháng 09 năm 2018

Người chịu trách nhiệm: Ông Lê Anh Vũ - Giám đốc
Trụ sở cơ quan: Số 70, Trần Phú, Nha Trang, Khánh Hòa
Điện thoại: 02583.523158 - Fax: 02583.523158