Vụ thai nhi tử vong có vết khâu ở cổ: Tiết lộ “sốc” về bác sĩ trực chính

Đã đăng vào 03/07/2019 lúc 9:45

Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa huyện Đức Thọ cho biết một thông tin "động trời", đó là bác sĩ trực chính trong kíp trực đỡ đẻ cho thai phụ là người có chuyên khoa… Răng – Hàm – Mặt.

Bệnh viện Đa khoa huyện Đức Thọ (Hà Tĩnh), nơi xảy ra sự việc. Ảnh: A.Đ

Khâu lại để thi thể bé được nguyên hình hài

Bác sĩ Trần Văn Nhân, Phó Giám đốc Bệnh viện đa khoa huyện Đức Thọ (Hà Tĩnh) cho biết, ông đã nhận được thông tin từ Y tá trưởng tên Hồng vào sáng ngày 1.7 về tình hình sự việc. "Theo như báo cáo, thai nhi đã bong da bụng, như vậy là thai nhi đã chết trước đó khoảng 3 ngày", bác sĩ Nhân nói.

Vợ chồng sản phụ đau buồn trước cái chết của con mình. Ảnh: A.Đ

Khi PV đặt câu hỏi tại sao khi tiến hành khám trước khi sinh lại không phát hiện ra vấn đề này, bác sĩ Nhân giải thích: "Thường thai nhi đã chết thì đẻ ra bình thường, căn bản là kíp trực không xác minh được để báo cho gia đình. Bệnh viện chúng tôi được trang bị máy đo tim thai rất hiện đại nhập từ Nhật Bản, trước đây nghe bằng tai thường và ống nghe thì nói nhầm lẫn, nhưng không hiểu tại sao kíp trực hôm đó lại sơ suất như vậy. Vấn đề này liên quan đến trình độ của nữ hộ sinh, có thể là tiếng đập của động mạch chủ lại nghĩ là tiếng đập của tim thai".

Về vấn đề vết khâu ở cổ, bác sĩ Nhân cho rằng êkíp đã khâu lại để thi thể bé được nguyên hình hài.

Bác sĩ trực chính không có chuyên môn khoa sản

Trong một diễn biến khác, bác sĩ Phạm Hồng Cường, Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa huyện Đức Thọ cho biết một thông tin "động trời", đó là bác sĩ trực chính trong kíp trực đỡ đẻ cho thai phụ là người có chuyên khoa… Răng – Hàm – Mặt.

Khoa sản, nơi xảy ra sự việc. Ảnh: A.Đ

Chia sẻ với báo chí, bác sĩ Nguyễn Hữu Quyền (trực chính trong kíp trực) nói: “Ở Khoa Sản, bác sĩ Nguyễn Minh Đức, Trưởng khoa có trách nhiệm. Tôi là bác sĩ trực nhưng không có chuyên môn về thai sản và chưa từng làm về sản nhi”.

Bác sĩ Phạm Hồng Cường, Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa huyện Đức Thọ. Ảnh: A.Đ

Trả lời câu hỏi của phóng viên về việc tham gia kíp trực hôm đó, bác sĩ Quyền đã làm gì thì vị bác sĩ này cho hay: “Tôi chỉ giúp các hộ sinh. Các hộ sinh bảo tôi làm gì, lấy cái gì thì tôi làm cái đó”.

Lý giải về việc đưa bác sĩ Răng – Hàm – Mặt trực khoa sản, ông Phạm Hồng Cường, Phó Giám đốc Bệnh viện đa khoa huyện Đức Thọ cho hay, do thiếu người nên cả Khoa Sản chỉ có 2 bác sĩ. Vì thiếu người nên bác sĩ Quyền chuyên Răng – Hàm – Mặt phải phụ trách.

ANH ĐỨC

(Theo Lao Động)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2011 - 2016 Đài Phát Thanh và Truyền Hình Khánh Hòa
Giấy phép xuất bản số: 250/GP-TTĐT cấp ngày 28 tháng 09 năm 2018

Người chịu trách nhiệm: Ông Lê Anh Vũ - Giám đốc
Trụ sở cơ quan: Đường A1, Khu đô thị An Bình Tân, Phường Phước Long, Nha Trang, Khánh Hoà
Điện thoại: 02583.523158 - Fax: 02583.523158