Vụ thầy giáo “gạ tình” nữ sinh: Gia đình lo ngại thông tin trên mạng

Đã đăng vào 06/03/2019 lúc 10:00

Liên quan đến vụ giáo viên nhắn tin "gạ tình" nữ sinh gây xôn xao dư luận tại Thái Bình, ban giám hiệu nhà trường đã ra quyết định phê bình khiển trách, thôi làm công tác chủ nhiệm đối với thầy giáo trong vụ việc. 

Những tin nhắn vượt quá mức tình thầy trò được lan truyền trên mạng xã hội nhiều ngày qua của thầy T. nhắn cho nữ sinh lớp 10.

Những ngày qua, trên mạng xã hội lan truyền hình ảnh và những clip được cho rằng của một thầy giáo nhắn tin "gạ tình" nữ sinh tại Thái Bình gây xôn xao dư luận.

Ngay sau khi xảy ra vụ việc, BGH trường THPT chuyên Thái Bình (đơn vị được cho là giáo viên này đang công tác, em học sinh này theo học) đã triệu tập một cuộc họp khẩn cấp.

Ông Nguyễn Văn Dũng – Hiệu trưởng nhà trường cho biết: "Không phải bây giờ chúng tôi mới họp mà trước đó, khi nghe phong thanh trên mạng xã hội có những thông tin và hình ảnh không hay về giáo viên và học sinh của trường, tôi đại diện BGH Trường THPT chuyên Thái Bình đã mời và trực tiếp gặp gỡ giáo viên và em học sinh ấy.

Chúng tôi xác định tin nhắn qua lại giữa em học sinh là Nhật M., và thầy giáo là Nguyễn Đức T., giáo viên chủ nhiệm đồng thời là chủ nhiệm đội tuyển học sinh giỏi quốc gia môn Địa lý".

Ngay sau đó, Ban giám hiệu nhà trường đã tìm hiểu, lắng nghe câu chuyện, sau đó yêu cầu thầy T. và em M. viết trường trình, đồng thời nhà trường báo cáo Sở GDĐT tỉnh Thái Bình và các cơ quan chức năng.

"Sự việc chưa biết đúng sai, nhưng khi có thông tin, BGH nhà trường đã rất quyết liệt báo cáo lên sở, đồng thời yêu cầu giáo viên bị tố cáo làm bản tường trình về sự việc. BGH nhà trường cũng gặp gỡ các em học sinh và phụ huynh lớp thầy giáo này đang dạy, lắng nghe từ đó quyết định tạm dừng việc phụ trách chủ nhiệm và không đứng lớp giảng dạy đối với vị thầy giáo nói trên và thay bằng giáo viên khác…" – ông Nguyễn Văn Dũng nói.

Trường THPT chuyên Thái Bình.

Ông Dũng thông tin thêm, nhà trường cũng đã báo cáo  UBND tỉnh, Sở GDĐT và các ban ngành có liên quan đề xuất kỷ luật thầy Nguyễn Đức T. ở mức độ khiển trách, thôi làm công tác chủ nhiệm.

Được biết tại trường học, thầy giáo Nguyễn Đức T. là một giáo viên có năng lực, hoạt động đoàn thể sôi nổi. Học sinh do lớp thầy T. chủ nhiệm và bồi dưỡng đã đoạt giải Nhất học sinh giỏi quốc gia. Em học sinh Phạm Vũ Nhật M. có lực học trung bình khá, đạo đức tốt, có thế mạnh về các hoạt động văn thể mỹ…

Một diễn biến khác, ông Phạm Văn B. (bố nữ sinh, trú tại P. Trần Hưng Đạo, TP Thái Bình) chia sẻ: "Trước khi xảy ra vụ việc, cháu M. đỗ vào trường THPT chuyên  Thái Bình, được học lớp thầy T. chủ  nhiệm gia đình rất yên tâm, nhất là thầy T. lại ở gần gia đình chúng tôi".

Cũng theo ông B, gia đình thường xuyên gặp gỡ, trao đổi với thầy về việc học của cháu M. Khi nghe thông tin, gia đình rất bất ngờ.

Nhưng khi tìm hiểu, gia đình cũng thấy những tin nhắn tuy có tính chất vượt qua tình cảm thầy trò bình thường, nhưng cũng chỉ dừng lại ở tin nhắn. Những ngày qua, trên mạng xã hội và các thông tin đại chúng đưa thông tin ảnh hưởng đến cháu M, nhà trường… khiến gia đình rất lo ngại.

"Để tránh gây áp lực tâm lý cho các cháu, gia đình tôi đã đề xuất nhà trường thay giáo viên chủ nhiệm và đã được đáp ứng. Đồng thời mong thầy T. rút kinh nghiệm sâu sắc cho bản thân" – ông B. cho biết thêm. 

PHẠM ĐÔNG

(Theo Lao Động)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2011 - 2016 Đài Phát Thanh và Truyền Hình Khánh Hòa
Giấy phép xuất bản số: 250/GP-TTĐT cấp ngày 28 tháng 09 năm 2018

Người chịu trách nhiệm: Ông Lê Anh Vũ - Giám đốc
Trụ sở cơ quan: Đường A1, Khu đô thị An Bình Tân, Phường Phước Long, Nha Trang, Khánh Hoà
Điện thoại: 02583.523158 - Fax: 02583.523158