Xây Trường quốc tế Singapore ở Cần Thơ

Đã đăng vào 17/04/2018 lúc 16:04

Sáng 17-4, Tập đoàn Giáo dục KinderWorld (Singapore) phối hợp cùng các ngành chức năng của TP Cần Thơ, họp báo giới thiệu về hoạt động Trường quốc tế Singapore tại Cần Thơ. Đây là trường quốc tế đầu tiên tập đoàn KinderWorld đầu tư ở khu vực ĐBSCL. 

Trường quốc tế Singapore tại Cần Thơ được xây dựng trên diện tích 2,6ha ở phường An Bình, quận Ninh Kiều (Cần Thơ), khả năng phục vụ khoảng 1.300 học sinh, từ bậc mẫu giáo cho đến dự bị đại học. Tổng vốn đầu tư gần 200 tỷ đồng. 

Phối cảnh dự án Trường quốc tế Singapore ở Cần Thơ

Ông Peter Baker – Giám đốc Giáo dục Tập đoàn KinderWorld: Sẽ mang đến chất lượng giáo dục tiêu chuẩn quốc tế ở Cần Thơ và vùng ĐBSCL 

Giai đoạn 1 của dự án đang được xây dựng khoảng 1,4ha, với 19 phòng học tiêu chuẩn, hội trường đa chức năng, sân chơi, phòng thí nghiệm, không gian xanh, không gian ngoài trời… Đảm bảo môi trường học tập đạt tiêu chuẩn quốc tế, với công suất phục vụ cho khoảng 450 học sinh.

Hiện nay, giai đoạn 1 đang được gấp rút xây dựng và dự kiến sẽ khai giảng vào tháng 8-2018; kế hoạch tuyển sinh chương trình song ngữ các cấp mầm non, tiểu học và THCS cho năm học 2018- 2019. Những năm tiếp theo trường sẽ tuyển tới hết bậc dự bị đại học và chương trình quốc tế, nhằm phục vụ nhu cầu giáo dục chất lượng quốc tế ở Cần Thơ và vùng ĐBSCL.

Ông Peter Baker, Giám đốc Giáo dục Tập đoàn KinderWorld cho biết: “KinderWorld là một trong những tập đoàn giáo dục quốc tế có uy tín; và tập đoàn đã hoạt động ở Việt Nam từ năm 2000 đến nay. Hiện tập đoàn có tới 16 trường quốc tế ở TPHCM, Hà Nội, Quảng Ninh, Bình Dương, Đà Nẵng, Vũng Tàu… Tập đoàn đánh giá cao xu thế phát triển giáo dục ở Cần Thơ và vùng ĐBSCL nên mạnh dạn đầu tư ngôi trường qui mô, hiện đại, nhằm góp phần phát triển giáo dục ở đây. Dự kiến, chương trình giáo dục quốc tế với thời lượng 50% tiết học với môn tiếng Anh, khoa học xã hội và các môn khác… theo giáo trình Singapore và quốc tế, được giảng dạy bởi giáo viên nước ngoài có trình độ chuyên môn cao. Trường còn rèn luyện thêm cho học sinh những kỹ năng cần thiết, kỹ năng thuyết trình, sự tự tin, độc lập, sáng tạo… giúp các em tự tin hơn và vững bước khi hội nhập”.

Nhân dịp khai giảng năm học mới đầu tiên, trường sẽ giảm 30% học phí… Ông Trương Quang Hoài Nam, Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ đánh giá cao việc Tập đoàn Giáo dục KinderWorld chọn Cần Thơ là nơi đầu tiên ở ĐBSCL xây dựng trường quốc tế. Singapore là quốc gia có nền giáo dục phát triển, vì vậy sự hợp tác giữa Cần Thơ với Tập đoàn KinderWorld cũng nhằm góp phần hỗ trợ, nâng cao chất lượng giáo dục cho Cần Thơ nói riêng và ĐBSCL nói chung.

NGỌC DÂN

(Theo SGGP Online)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2011 - 2016 Đài Phát Thanh và Truyền Hình Khánh Hòa
Giấy phép xuất bản số: 250/GP-TTĐT cấp ngày 28 tháng 09 năm 2018

Người chịu trách nhiệm: Ông Lê Anh Vũ - Giám đốc
Trụ sở cơ quan: Số 70, Trần Phú, Nha Trang, Khánh Hòa
Điện thoại: 02583.523158 - Fax: 02583.523158