Xem miễn phí phim tình yêu ở Hà Nội

Đã đăng vào 20/09/2018 lúc 15:40

“Liên hoan phim tình yêu Mons lần thứ 3” đang được khán giả Thủ đô Hà Nội đón đợi, bởi phần lớn các phim đều nhận được giải thưởng tại các liên hoan phim danh giá. Liên hoan phim diễn ra từ ngày 21 – 24.9.2018.

Hình ảnh trong phim "Fortuana".

Sự kiện điện ảnh này được thực hiện bởi sự phối hợp của Phái đoàn Wallonie-Bruxelles tại Việt Nam, Liên hoan Phim tài liệu Châu Âu – Việt Nam cùng Hãng Phim Tài liệu và Khoa học Trung ương, với 5 bộ phim được trình chiếu.

Mở đầu liên hoan phim là buổi trình chiếu bộ phim “Thân phận” (Noces) của đạo diễn Stephan Streker ở tối 21.9. Phim dài 98 phút, sản xuất năm 2017, được điện ảnh các nước Bỉ, Luxembourg, Pakistan, Pháp hợp tác thực hiện. Chuyện phim xoay quanh thân phận của Zahira – một cô gái trẻ người Bỉ gốc Pakistan, bị giằng xé giữa yêu cầu của gia đình khi áp đặt hôn lễ truyền thống và cách sống Âu hóa cũng như khao khát tự do của mình.

Tiếp đó, ở ngày 22.9, là bộ phim hoạt hình “Chuyện của cú đêm” (La choiette entre veille et sommeil) của đạo diễn Arnaud Demuynck, dài 40 phút, sản xuất năm 2016, do điện ảnh Bỉ và Pháp hợp tác sản xuất. Bộ phim này sẽ hấp dẫn cả trẻ em lẫn các bậc phụ huynh, bởi những câu chuyện kỳ lạ, kỳ ảo giữa thực và mơ. Còn bộ phim “Người đàn ông chính trực” (Lerd) của đạo diễn Mohammad Rasoulof (Iran) dài 118 phút, sản xuất năm 2017 – là câu chuyện về gia đình anh Reza sống ẩn dật ở giữa thiên nhiên hoang vắng, chuyên nuôi cá ngọt, nhưng phải chống chọi với ý định thâu tóm mảnh đất nơi anh cư ngụ của một công ty tư nhân.

Đến với “Fortunata”, dài 103 phút, sản xuất năm 2018 – một bộ phim của đạo diễn Sergio Castellitto (Italia), chiếu ở tối 23.9, khán giả có cơ hội chia sẻ với cuộc sống đầy biến động của một cô thợ chăm sóc tóc.  Cô Fortunata có con gái 8 tuổi và một cuộc hôn nhân đổ vỡ, sống ở ngoại ô, hằng ngày đến những căn hộ sang trọng trong thành phố để chăm sóc tóc cho những người phụ nữ.

Cô vật lộn mưu sinh và luôn ước mơ mở một salon tóc của riêng mình, sống cuộc đời độc lập và hưởng hạnh phúc. Fortunata biết rằng, để có thể đạt được mọi giấc mơ, cô sẵn sàng cho mọi tình huống, nhưng lại quên không lưu tâm tới ái tình với khả năng thiên biến của nó, sức mạnh duy nhất có thể làm lung lay mọi giá trị chắc chắn nơi cô. Có thể bởi lẽ, đây là lần đầu tiên, có người thực sự yêu cô với chính con người cô.

Kết thúc liên hoan phim là buổi trình chiếu bộ phim được sự hợp tác sản xuất bởi điện ảnh Mỹ, Pháp, Thụy Sĩ, Bỉ: “Chúng ta đều là con người” (I am not your negro) của đạo diễn Raoul Peck, ở tối 24.9. Trong bộ phim dài 94 phút, sản xuất năm 2017 này, đạo diễn Raoul Peck đã sử dụng những phát biểu và bài viết của nhà văn người Mỹ gốc Phi, James Baldwin, để xây dựng một bộ phim về những cuộc đấu tranh xã hội và chính trị của người Mỹ gốc Phi vào những thập kỷ cuối này.

Các bộ phim được trình chiếu tại Hãng Phim Tài liệu và Khoa học Trung ương (465 Hoàng Hoa Thám, quận Ba Đình – Hà Nội), vào xem miễn phí. Các buổi chiếu đều vào lúc 20h, riêng “Chuyện của cú đêm” chiếu lúc 17h (ngày 22.9).

LÊ QUANG VINH

(Theo Lao Động)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2011 - 2016 Đài Phát Thanh và Truyền Hình Khánh Hòa
Giấy phép xuất bản số: 250/GP-TTĐT cấp ngày 28 tháng 09 năm 2018

Người chịu trách nhiệm: Ông Lê Anh Vũ - Giám đốc
Trụ sở cơ quan: Số 70, Trần Phú, Nha Trang, Khánh Hòa
Điện thoại: 02583.523158 - Fax: 02583.523158