Festival Biển 2019: Hội thi cờ người
Đã đăng vào 10/05/2019 lúc 10:11Chiều 9/5, tại công viên bờ biển Trần Phú đoạn trước đường Tuệ Tĩnh, Trung tâm Văn hóa tỉnh Khánh Hòa tổ chức khai mạc Hội thi cờ người các tỉnh Duyên hải miền Trung chào mừng Festival Biển Nha Trang – Khánh Hòa 2019. Đây là hoạt động văn hóa, thể thao hấp dẫn luôn nhận được sự cổ vũ nhiệt tình của đông đảo người dân và du khách mỗi mùa Festival biển.
Ảnh: Thành Huế
Hội thi thu hút 60 kỳ thủ đến từ chủ nhà Khánh Hòa và các tỉnh khu vực duyên hải miền Trung như Bình Định, Phú Yên, Ninh Thuận. Các kỳ thủ tranh tài vòng loại 5 ván theo thể thức hệ Thụy Sỹ, chọn 4 kỳ thủ xuất sắc nhất vào đấu bán kết, chung kết. Các trận đấu này biễu diễn phục vụ khán giả dưới hình thức cờ người với những thế võ cổ truyền đặc sắc từ đội quân cờ người võ đường Bích Quang Nhà Thiếu nhi tỉnh, CLB lân – sư – rồng Thọ Phước Đường và bình cờ độc đáo của danh kỳ, bác sĩ Trần Cẩm Long.
Trận bán kết 1 khai mạc chiều qua giữa kỳ thủ trẻ triển vọng Lê Hữu Phước của chủ nhà Khánh Hòa và kỳ thủ Võ Văn Dũng đến từ Bình Định đã diễn ra sôi nổi, thu hút khá đông du khách, người dân. Chiều nay 10/5, trận bán kết 2 giữa kỳ thủ Lưu Minh Hiệp của chủ nhà Khánh Hòa và kỳ thủ kỳ cựu Trình Minh Khánh đến từ Phú Yên hứa hẹn tiếp tục diễn ra hấp dẫn. Trận chung kết và bế mạc trao giải sẽ diễn ra vào chiều 11/5 tới.
Minh Thảo