Gặp mặt chúc Tết văn nghệ sĩ tiêu biểu

Đã đăng vào 10/01/2020 lúc 8:46

Sáng 9/1, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh tổ chức Gặp mặt chúc Tết văn nghệ sĩ tiêu biểu nhân dịp Xuân Canh Tý 2020. Đến dự buổi gặp mặt có ông Nguyễn Đắc Tài – Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh cùng lãnh đạo Sở VHTT và đông đảo các diễn viên, nghệ sĩ.

Ảnh Nguyên Kông

Tại buổi gặp mặt, lãnh đạo Sở văn hóa và thể thao tỉnh đã báo cáo tình hình hoạt động của văn nghệ sĩ tỉnh Khánh Hòa. Năm 2019 đánh dấu một năm hoạt động sôi nổi của các văn nghệ sĩ, góp phần phục vụ tốt các nhiệm vụ chính trị địa phương cũng như nâng cao mức hưởng thụ nghệ thuật của nhân dân. Hàng nghìn tác phẩm văn học nghệ thuật thuộc các chuyên ngành được công bố, trưng bày, triển lãm. Hội văn học – nghệ thuật đã đạt được 22 giải thưởng trong nước và quốc tế ở nhiều chuyên ngành khác nhau. Cũng tại buổi gặp mặt, các văn nghệ sĩ nêu một số kiến nghị, đó là: quan tâm bảo tồn nghệ thuật truyền thống; đào tạo, bồi dưỡng các lớp diễn viên trẻ; nâng chế độ bồi dưỡng cho anh em nghệ sĩ; trang bị phương tiện cho hoạt động của hội văn học nghệ thuật…

Phát biểu tại buổi gặp mặt, ông Nguyễn Đắc Tài đánh giá cao những đóng góp, nỗ lực của đội ngũ văn nghệ sĩ và giải quyết một số kiến nghị, đề xuất. Đồng thời, đề nghị, thời gian tới các văn nghệ sĩ có nhiều sáng tác mới, chất lượng cao, phản ánh toàn diện đời sống kinh tế – xã hội của tỉnh; đưa các tác phẩm nghệ thuật đến gần hơn với công chúng; tiếp tục thực hiện các nghị quyết của trung ương về văn học nghệ thuật; đẩy mạnh nghiên cứu, bảo tồn, các giá trị văn hóa truyền thống của tỉnh. Nhân dịp năm mới, PCT UBND tỉnh gửi lời chúc mừng tốt đẹp nhất đến đội ngũ văn nghệ sĩ và gia đình.

Như Quỳnh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2011 - 2016 Đài Phát Thanh và Truyền Hình Khánh Hòa
Giấy phép xuất bản số: 250/GP-TTĐT cấp ngày 28 tháng 09 năm 2018

Người chịu trách nhiệm: Ông Lê Anh Vũ - Giám đốc
Trụ sở cơ quan: Đường A1, Khu đô thị An Bình Tân, Phường Phước Long, Nha Trang, Khánh Hoà
Điện thoại: 02583.523158 - Fax: 02583.523158