Lễ Giỗ tổ Hùng Vương tại Khánh Hòa

Đã đăng vào 06/04/2017 lúc 12:36

Hòa vào không khí ngày hội chung của đồng bào cả nước, sáng nay 6/4, tại di tích lịch sử văn hóa đền Hùng Vương, Tp Nha Trang đã diễn ra Đại lễ Giỗ Tổ Hùng Vương năm 2017. Tham dự có ông Lê Xuân Thân – Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; ông Đào Công Thiên – Phó chủ tịch UBND tỉnh cùng hơn 1.000 đại biểu từ các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể, lực lượng vũ trang, trường học, người dân và kiều bào tỉnh Khánh Hòa. 

Ảnh: Ngọc Hòa

Tại đây, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đào Công Thiên – chủ lễ, đã đọc chúc văn khai mạc lễ Giỗ quốc tổ Hùng Vương. Chúc văn bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc với công đức của các vị vua Hùng đã xây dựng nên Nhà nước Văn Lang, nay là nước Việt Nam; đồng thời, bày tỏ nguyện vọng Đảng bộ, chính quyền và toàn thể nhân dân trong tỉnh ra sức phấn đấu xây dựng quê hương Khánh Hòa ngày càng giàu mạnh để xứng đáng với công lao to lớn của các vị vua Hùng và những bậc tiền nhân. Lễ Giỗ Tổ Hùng Vương được thực hiện theo nghi thức truyền thống của dân tộc với 2 phần là dâng hương và tế lễ cổ truyền.

Ngay sau nghi thức khai lễ, đoàn đại biểu của Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Khánh Hòa do ông Đào Công Thiên dẫn đầu và các đoàn đại biểu đến từ cơ quan hành chính, lực lượng vũ trang, đoàn thanh niên, trường học, kiều bào cùng đông đảo quần chúng nhân dân trong tỉnh đã dâng hương tưởng nhớ công ơn các vua Hùng./.

Như Quỳnh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2011 - 2016 Đài Phát Thanh và Truyền Hình Khánh Hòa
Giấy phép xuất bản số: 210/GP-TTĐT cấp ngày 05 tháng 12 năm 2011

Người chịu trách nhiệm: Ông Lê Anh Vũ - Giám đốc
Trụ sở cơ quan: Số 70, Trần Phú, Nha Trang, Khánh Hòa
Điện thoại: 02583.523158 - Fax: 02583.523158