Ông Hồ Văn Mừng: “Đánh giá các tiêu chí về văn hoá cần thực chất và sâu sát hơn”

Đã đăng vào 14/06/2018 lúc 9:40

Chiều qua, đoàn kiểm tra Tỉnh uỷ do ông Hồ Văn Mừng – Trưởng Ban Tuyên giáo làm trưởng đoàn – đã làm việc với huyện Cam Lâm về kết quả thực hiện Nghị quyết Hội nghị lần thứ 9 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng (khoá XI) về xây dựng và phát triển văn hoá, con người Việt Nam đáp ứng yêu cầu phát triển bền vững đất nước.

Ảnh: Ngọc Hòa

Triển khai thực hiện Nghị quyết từ năm 2014, đến nay việc quan tâm đầu tư xây dựng các thiết chế văn hoá trên địa bàn huyện Cam Lâm đã duy trì và phát huy hiệu quả các phong trào văn hoá-văn nghệ, phong trào Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá đã cải thiện đời sống tinh thần của nhân dân; góp phần thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu phát triển kinh tế – xã hội tại địa phương. Hiệu quả từ các phong trào văn hóa đã tạo được sự chuyển biến tích cực trong ý thức của cộng đồng dân cư. Tính đến cuối năm 2017, toàn huyện có 62/71 thôn, tổ dân phố văn hoá; 113/116 cơ quan văn hoá và hơn 25.000 gia đình văn hoá. Số lượng gia đình được công nhận gia đình văn hoá tăng theo từng năm.

Kết luận tại buổi làm việc, ông Hồ Văn Mừng đánh giá cao vai trò lãnh đạo, chỉ đạo của huyện ủy Cam Lâm đối với công tác xây dựng và phát triển văn hoá, con người trên địa bàn đạt kết quả tốt. Đồng thời, đề nghị địa phương nêu rõ cụ thể những khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai thực hiện Nghị quyết; cũng như tiếp tục xây dựng các tiêu chí đánh giá gia đình văn hoá, cơ quan văn hoá thực chất và sát hơn với thực tế; đấu tranh chống các quan điểm sai trái, tệ nạn trên mạng xã hội làm ảnh hưởng đến đời sống, sinh hoạt của nhân dân.

Minh Khiêm 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2011 - 2016 Đài Phát Thanh và Truyền Hình Khánh Hòa
Giấy phép xuất bản số: 250/GP-TTĐT cấp ngày 28 tháng 09 năm 2018

Người chịu trách nhiệm: Ông Lê Anh Vũ - Giám đốc
Trụ sở cơ quan: Số 70, Trần Phú, Nha Trang, Khánh Hòa
Điện thoại: 02583.523158 - Fax: 02583.523158