“Thần đồng bơi lội” bị đình chỉ học trước SEA Games 30: Sở Giáo dục nói gì?

Đã đăng vào 12/12/2019 lúc 9:06

Việc "Thần đồng bơi lội" Nguyễn Hữu Kim Sơn – người vừa bị Trung tâm Giáo dục thường xuyên quận Thủ Đức đình chỉ học khi đi tập huấn chuẩn bị cho SEA Games 30 sẽ được xem xét lại.

Vận động viên bơi lội Nguyễn Hữu Kim Sơn. Ảnh: H.A

Liên quan đến sự việc vận động viên bơi lội Nguyễn Hữu Kim Sơn bị đình chỉ học trước SEA Games 30 vì đi tập huấn nước ngoài, bà Nguyễn Thị Diễm Thu, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) TP.Hồ Chí Minh cho biết đã nắm thông tin  trên.

Theo bà Thu, Trung tâm Huấn luyện Thể thao Quốc gia TP.Hồ Chí Minh hợp đồng với Trung tâm Giáo dục thường xuyên quận Thủ Đức để dạy văn hóa cho Nguyễn Hữu Kim Sơn

Nhưng khi Trung tâm Huấn luyện Thể thao đưa Sơn đi tập huấn lại không báo cho Trung tâm Giáo dục thường xuyên quận Thủ Đức biết. Theo quy định, học sinh nghỉ học không lý do quá 45 ngày sẽ bị đình chỉ học tập.

Lãnh đạo Sở GDĐT TP.Hồ Chí Minh khẳng định sau khi nắm được sự việc sẽ xử lý hợp tình hợp lý về trường hợp vận động viên bơi lội Nguyễn Hữu Kim Sơn.

2 năm trước, khi mới 15 tuổi, Nguyễn Hữu Kim Sơn trở thành hiện tượng của làng bơi Đông Nam Á khi giành Huy chương Vàng và phá kỷ lục SEA Games 29 nội dung 400m hỗn hợp nam với thành tích 4 phút 22 giây 12.

Tại SEA Games 30, Kim Sơn chỉ về thứ 3 sau đối thủ người Indonesia và Trần Nguyên Hưng – người đồng đội kém mình 1 tuổi ở đội tuyển bơi lội Việt Nam.

Một trong những nguyên nhân được Sơn lý giải là do thời gian qua em bị tâm lý, nặng đầu nhiều chuyện trong cuộc sống, trong đó có việc nhận được tin bị đình chỉ học khi chuẩn bị thi đấu SEA Games 30.

THIÊN MINH

Xem bản gốc báo Lao Động tại đây

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2011 - 2016 Đài Phát Thanh và Truyền Hình Khánh Hòa
Giấy phép xuất bản số: 250/GP-TTĐT cấp ngày 28 tháng 09 năm 2018

Người chịu trách nhiệm: Ông Lê Anh Vũ - Giám đốc
Trụ sở cơ quan: Đường A1, Khu đô thị An Bình Tân, Phường Phước Long, Nha Trang, Khánh Hoà
Điện thoại: 02583.523158 - Fax: 02583.523158