Thể thao Khánh Hòa năm 2017: Một năm nhiều tín hiệu khởi sắc

Đã đăng vào 08/01/2018 lúc 16:15

Trong năm 2017 vừa qua, dù gặp nhiều khó khăn nhưng thể thao Khánh Hòa đã đạt được những kết quả khả quan ở cả lĩnh vực thể thao phong trào và thành tích cao. Trong đó, các môn tập thể ở thể thao thành tích cao như bóng chuyền, bóng đá tiếp tục gặp hái thành công lớn. Ngành đã tổ chức thành công Đại hội Thể dục thể thao cấp tỉnh lần thứ 8 và tiếp tục đẩy mạnh công tác xã hội hóa thể thao với sự đa dạng về hình thức, quy mô, góp phần mang lại thành công chung cho sự nghiệp phát triển thể dục thể thao tỉnh.

Đại hội TDTT tỉnh Khánh Hòa lần thứ 8

Trong năm qua, các hoạt động thể thao phong trào tiếp tục được đẩy mạnh và phát triển sâu rộng. Toàn tỉnh có khoảng 600 CLB; 14 liên đoàn, hiệp hội thể thao; 200 cơ sở hoạt động trong lĩnh vực thể thao. Trong năm đã có hơn 394.000 người thường xuyên tập luyện, chiếm 32% dân số toàn tỉnh. Sở Văn hóa thể thao tỉnh tiếp tục duy trì tổ chức 22 giải thể thao phong trào các môn; tổ chức Ngày chạy Olympic vì sức khỏe cộng đồng thu hút 88.000 người tham gia. Đặc biệt, Sở đã tổ chức thành công Đại hội Thể dục Thể thao cấp tỉnh lần thứ 8, thu hút 35.000 vận động viên của 137 xã, phường, thị trấn và 8 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh.

Ông Võ Ngọc Hùng – Phó Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao Khánh Hòa chia sẻ: "Thông qua việc tổ chức Đại hội đã đánh giá được thể thao tỉnh nhà vẫn được duy trì và phát triển sâu rộng, một số tín hiệu đáng mừng từ các huyện miền núi Khánh Sơn, Khánh Vĩnh, đã có những nỗ lực phát triển phong trào hoạt động thể thao, điển hình qua tổ chức Đại hội thể dục, thể thao ở cấp của đơn vị.”

Đội bóng chuyền nam Sanest Khánh Hòa giành chức vô địch quốc gia năm 2017

Trong năm qua, các đội tuyển thành tích cao đã tham gia 75 giải đấu thể thao quốc gia, 2 giải quốc tế, qua đó mang về 236 bộ huy chương các loại, trong đó có 2 huy chương quốc tế.  Nổi bật nhất, đội bóng Sanest Khánh Hòa giành được cả 3 chiếc cúp danh giá là cúp Hoa Lư, cúp Hùng Vương và ngôi vô địch quốc gia lần thứ 2 sau 9 năm chờ đợi. Các đội bóng chuyền trẻ, đội bóng chuyền bãi biển cũng đã có mùa giải thi đấu thành công khi luôn giữ vững ngôi đầu cả nước nhiều năm liền. Ở bộ môn bóng đá, đội bóng Sanna Khánh Hòa Biển Việt Nam dù chỉ xếp hạng 6/14 đội ở V.League 1-2017 nhưng đã có mùa giải gây ấn tượng mạnh, được giới chuyên môn và người hâm mộ đánh giá cao. Đáng khen hơn, thầy trò HLV Võ Đình Tân vinh dự đại diện bóng đá Việt Nam tham dự giải Mekong Club Championship và thi đấu ấn tượng tại giải đấu này.

Ông Trần Quang Thường, Giám đốc Trung tâm huấn luyện kĩ thuật thể thao Khánh Hòa cho biết " Trong năm 2017 là 1 năm khó khăn của thể thao tỉnh nhà, đầu năm và cuối năm kinh phí cắt giảm 10%. Nhưng tất cả Ban giám đốc, HLV, VĐV đều khắc phục khó khăn, vượt qua, đạt chỉ tiêu các môn được giao. Đặc biệt, năm 2017 các môn thể thao tập thể đạt thành tích nổi trội, như bóng đá đội bóng đá Sanna Khánh Hòa Biển Việt Nam xếp hạng 6/14, bóng chuyền thì quá thành công, về giải nam tổ chức 8 giải thì đã mang về 6 chiếc cúp.”

Đội bóng đá Sanna Khánh Hòa – Biển Việt Nam (Áo xanh) xếp 6/14 đội tham dự giải Toyota V-league 2017

Một tín hiệu nổi bật khác, công tác xã hội hóa lĩnh vực thể dục thể thao tiếp tục được Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh chú trọng. Ngoài ngân sách tỉnh, công tác xã hội hóa thể thao dục thể thao phong trào đạt hơn 1 tỷ đồng, thể thao thành tích cao hơn 45 tỷ đồng. Trong năm 2018, ngành vẫn tiếp tục đẩy mạnh công tác xã hội hóa trong lĩnh vực thể thao, đồng thời tiếp tục đầu tư vào các môn thể thao thế mạnh, tập trung lực lượng tốt nhất tham dự Đại hội Thể dục thể thao toàn quốc lần thứ 8 năm 2018.

Phương hướng năm 2018, Ông Võ Ngọc Hùng – Phó Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao Khánh Hòa cho biết thêm: “Trước mắt ngành sẽ đưa một số môn như bơi, bóng rổ vào thi đấu giải phong trào của tỉnh, còn riêng thể thao thành tích cao, sẽ tập trung chọn VĐV, HLV và một số môn, đặc biệt là các môn thể thao thành tích cao tham gia tại Đại hội 2018, sẽ cố gắng đứng vị trí top 20 tại Đại hội”.

Có thể thấy rằng với những nỗ lực của ngành thể thao tỉnh nhà, năm 2017 đã đạt được các kết quả khởi sắc, mang lại nhiều tín hiệu lạc quan cho những người làm công tác chuyên môn thể thao tỉnh nhà. Qua đó tin tưởng rằng, trong năm mới 2018, với sự chuẩn bị kỹ lưỡng của mình, thể thao Khánh Hòa sẽ thi đấu tốt, đạt thứ hạng cao tại Đại hội thể dục thể thao toàn quốc và tiếp tục hoàn thành và vượt mọi chỉ tiêu được giao.

Minh Thảo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2011 - 2016 Đài Phát Thanh và Truyền Hình Khánh Hòa
Giấy phép xuất bản số: 250/GP-TTĐT cấp ngày 28 tháng 09 năm 2018

Người chịu trách nhiệm: Ông Lê Anh Vũ - Giám đốc
Trụ sở cơ quan: Số 70, Trần Phú, Nha Trang, Khánh Hòa
Điện thoại: 02583.523158 - Fax: 02583.523158