Thường trực Tỉnh ủy nghe báo cáo ý tưởng xây dựng Bảo tàng Khánh Hòa

Đã đăng vào 12/06/2018 lúc 9:18

Chiều qua (11/6), tại Nha Trang, Thường trực Tỉnh ủy có buổi làm việc với Hội đồng tư vấn để nghe báo cáo ý tưởng về phương thức bố trí, trưng bày hiện vật cũng như các vấn đề liên quan đến đề án xây dựng Bảo tàng Khánh Hòa. Đ/c Lê Thanh Quang – Ủy viên TW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy chủ trì.

Ảnh: Hồng Thái

Hội đồng tư vấn gồm các giáo sư, tiến sĩ hàng đầu trong lĩnh vực sử học, nghiên cứu bảo tàng và kiến trúc sư như giáo sư sử học Lê Văn Lang, nhà nghiên cứu bảo tàng, giáo sư – tiến sĩ Nguyễn Văn Huy. Theo đề xuất, cấu trúc bảo tàng Khánh Hòa gồm 7 phần: Khánh Hòa tự giới thiệu, người xưa ở Khánh Hòa, Khánh Hòa thời kỳ vương quốc Chăm pa, Khánh Hòa với người Việt, Khánh Hòa với người Pháp, Khánh Hòa thời hiện đại và văn hóa các dân tộc ở Khánh Hòa từ nguyên thủy đến hiện đại. Mỗi phần trưng bày sẽ có những đơn vị và đơn nguyên cụ thể. Ngoài 7 phần này, còn có 1 phần vĩ thanh. Đây là khu vực sẽ tạo sự hứng thú về Khánh Hòa thông qua bảo tàng. Về kiến trúc, cần có sự tham gia của chuyên gia nước ngoài kết hợp với hội đồng tư vấn thực hiện.

Phát biểu kết luận, đ/c Lê Thanh Quang thống nhất với những ý tưởng đề xuất của hội đồng tư vấn; đồng thời đề nghị cần kiểm kê và báo cáo cụ thể số hiện vật đang bảo tồn để phân bố cấu trúc và trưng bày phù hợp, tổ chức cuộc thi để lựa chọn kiến trúc xây dựng. Dự kiến, Bảo tàng Khánh Hòa sẽ xây dựng ở Trung tâm Đô Thị, Thương Mại, Dịch Vụ, Tài Chính, Du Lịch Nha Trang, trên diện tích 14.000 m2.

Minh Trúc 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2011 - 2016 Đài Phát Thanh và Truyền Hình Khánh Hòa
Giấy phép xuất bản số: 250/GP-TTĐT cấp ngày 28 tháng 09 năm 2018

Người chịu trách nhiệm: Ông Lê Anh Vũ - Giám đốc
Trụ sở cơ quan: Số 70, Trần Phú, Nha Trang, Khánh Hòa
Điện thoại: 02583.523158 - Fax: 02583.523158