Trường Đại học Khánh Hòa sẵn sàng cho Festival Biển 2017

Đã đăng vào 06/06/2017 lúc 19:33

Festival Biển Nha Trang – Khánh Hòa sẽ chính thức diễn ra từ ngày 10 đến ngày 13/6 với gần 50 hoạt động văn hóa nghệ thuật, thể thao… Ngay từ đầu tháng 6, một số hoạt động đã sôi nổi diễn ra ở thành phố Nha Trang, khởi động cho sự kiện văn hóa mang dấu ấn của vùng đất xứ Trầm biển Yến. Cùng với các trường Đại học, Cao đẳng trên địa bàn, trường Đại học Khánh Hòa đã và đang luyện tập, chuẩn bị biểu diễn và đón tiếp, hướng dẫn du khách trong và ngoài nước đến với Nha Trang – Khánh Hòa.

Ảnh: Hồng Thái

Từ cuối tháng 5 đến nay, trường Đại học Khánh Hòa đã tổ chức cho các đội tình nguyện viên và sinh viên tham gia chương trình biểu diễn khai mạc, bế mạc Festival Biển Nha Trang – Khánh Hòa. Hơn 300 sinh viên, cán bộ, giảng viên được huy động phục vụ  Festival Biển 2017. Trong đó, một trăm sinh viên là tình nguyện viên và 200 sinh viên tham gia biểu diễn chương trình văn hóa nghệ thuật đường phố.

Sau 7 lần tham gia phục vụ Festival biển Nha Trang – Khánh Hòa, bước vào Festival Biển lần thứ 8, trường Đại học Khánh Hòa đã có kinh nghiệm trong công tác tổ chức, huy động lực lượng tình nguyện viên, tập huấn, chuẩn bị các kỹ năng cần thiết, phục vụ cho một sự kiện văn hóa nghệ thuật – du lịch, thể thao có qui mô lớn.

Ông Ngô Quang Thành, Phó Ban tổ chức hoạt động Festival Biển 2017 Trường Đại học Khánh Hòa cho biết đội tình nguyện viên được tập huấn thường xuyên để đảm bảo phục vụ lễ hội có qui mô lớn của tỉnh. Festival mang tính cộng đồng, số lượng, sức lan tỏa đến nhân dân nhiều hơn nên công tác tổ chức đòi hỏi phải chu đáo, vận động các em tham gia tự nguyện, hoàn thành tốt nhiệm vụ đã được tỉnh giao.

Với chủ đề "Mở rộng vòng tay bè bạn", các chương trình biểu diễn nghệ thuật đường phố, mang tính cộng đồng, sẽ là nơi hội tụ của tuổi trẻ, của những tình nguyện viên, trong đó có sinh viên trường Đại học Khánh Hòa. Nhiệt tình, sôi nổi, không ngại thời tiết nắng nóng, sinh viên nhà trường đã sắp xếp lịch học, tranh thủ luyện tập, với mong muốn đem đến cho người xem, du khách trong nước, quốc tế những hình ảnh đẹp, ấn tượng về Nha Trang – Khánh Hòa, qua chương trình lễ hội.

Đội tình nguyện viên được thành lập với 100 sinh viên đến từ các khoa trong toàn trường. Sau đợt phục vụ các hoạt động của APEC diễn ra tại Nha Trang vừa qua, trường Đại học Khánh Hòa đã thêm những kinh nghiệm trong tập huấn, chuẩn bị cho các sự kiện lớn, mang qui mô khu vực và quốc tế. Các tình nguyện viên đã được trang bị những kiến thức về nét văn hóa biển, về thiên nhiên, con người vùng đất xứ Trầm biển Yến, cùng các kỹ năng về giao tiếp, đưa đón khách trong nước và quốc tế, làm việc nhóm, hỗ trợ ban tổ chức… Đây là cơ hội tốt cho sinh viên tiếp cận với các sự kiện văn hóa lớn, qua đó quảng bá hình ảnh Nha Trang – Khánh Hòa, hình ảnh của trường Đại học Khánh Hòa, tuổi trẻ Khánh Hòa đến du khách gần xa và bạn bè quốc tế.

Sinh viên Trần Long, Đội phó Đội Tình nguyện viên Trường Đại học Khánh Hòa chia sẻ: "Trường chúng em đã có 7 lần tham gia phục vụ Festival Biển. Em rất vui, tự hào. Chúng em được tập huấn kỹ năng giao tiếp, ngoại ngữ… trao đổi kinh nghiệm với các bạn đã làm tình nguyện viên và các bạn khóa sau".

"Sau đợt tham gia tình nguyện viên APEC, em có kinh nghiệm giao lưu với khách trong nước, quốc tế để làm tốt việc quảng bá Nha Trang – Khánh Hòa cũng như trường Đại học Khánh Hòa. Em cũng mong sau đợt Festival Biển, em sẽ có được nhiều kinh nghiệm để tiếp tục quảng bá cho Nha Trang – Khánh Hòa, trường Đại học Khánh Hòa và sinh viên Khánh Hòa”, sinh viên Lê Anh Như Quỳnh, Trường Đại học Khánh Hòa cho biết.

Sẵn sàng, tự tin và hào hứng, sinh viên trường Đại học Khánh Hòa đã sẵn sàng tham gia vào các hoạt động, phục vụ Festival Biển Nha Trang – Khánh Hòa 2017. Tình yêu với biển, với quê hương và nhiệt tình tuổi trẻ, cùng kiến thức và những kỹ năng cần có – sinh viên Đại học Khánh Hòa nói riêng, tuổi trẻ Khánh Hòa nói chung đang góp sức mình làm nên những sắc màu của Festival Biển – sự kiện được tổ chức 2 năm một lần, "mở rộng vòng tay" đón bè bạn về với biển Nha Trang.

Liên Minh 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2011 - 2016 Đài Phát Thanh và Truyền Hình Khánh Hòa
Giấy phép xuất bản số: 210/GP-TTĐT cấp ngày 05 tháng 12 năm 2011

Người chịu trách nhiệm: Ông Lê Anh Vũ - Giám đốc
Trụ sở cơ quan: Số 70, Trần Phú, Nha Trang, Khánh Hòa
Điện thoại: 02583.523158 - Fax: 02583.523158