2 người Anh cùng chuyến bay với ca nhiễm COVID-19 đã lên Sa Pa du lịch

Đã đăng vào 08/03/2020 lúc 11:20

2 công dân Anh đi chuyến bay Vietnam Airlines VN0054 – cùng chuyến với cô gái nhiễm virus SARS-CoV-2 ở Hà Nội đang được cách ly tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Lào Cai.

2 công dân Anh đi chuyến bay Vietnam Airlines VN0054 đang được cách ly. Ảnh minh họa

Tối 7.3, Sở Y tế Lào Cai cho biết, hồi 15h cùng ngày Bệnh viện đa khoa tỉnh Lào Cai đã tiếp nhận 2 trường hợp công dân Anh đi chuyến bay VN0054 của hãng hàng không Vietnam Airlines (cùng chuyến bay với N.H.N, 26 tuổi, Hà Nội), người vừa được xác định dương tính với virus SARS-CoV-2 ngày 6.3.

Theo Sở Y tế Lào Cai, đây là cặp vợ chồng người Anh nhập cảnh vào Việt Nam ngày 2.3 và di chuyển lên Sa Pa ngày 4.3 với mục đích du lịch. Sau khi nhận được thông tin của Cục xuất nhập cảnh – Bộ Công An, các cơ quan y tế của Lào Cai đã thực hiện điều tra xác minh và di chuyển ngay bệnh nhân về Bệnh viện đa khoa tỉnh để cách ly, điều tra và lấy mẫu xét nghiệm.

Hiện sức khỏe của 2 trường hợp này đều bình thường, không sốt, không có dấu hiệu của bệnh. Trung tâm Y tế thị xã Sa Pa đang tiếp tục phối hợp điều tra các trường hợp tiếp xúc với 2 khách này để phân loại và có hướng xử lý tiếp theo.

Ngoài 2 bệnh nhân này, hiện nay tại Bệnh viện đa khoa tỉnh đang thực hiện cách ly 4 trường hợp khác. Trong đó 3 trường hợp là người Lào Cai (có dấu hiệu sốt, tự đến bệnh viện khám và nhập viện theo dõi), 1 trường hợp là người Nhật Bản (cũng đi du lịch đến Lào Cai, được phát hiện có dấu hiệu sốt và đưa thẳng vào Bệnh viện đa khoa tỉnh ngày 6.3).

Cả 6 trường hợp trên đều đã được lấy mẫu xét nghiệm. Hiện cả 6 người đều được chăm sóc và theo dõi, mỗi người một phòng riêng tại khu vực cách ly của bệnh viện.

Được biết, trong thời gian tới, thị xã Sa Pa sẽ tích cực tuyên truyền trên hệ thống truyền thông và truyền thanh lưu động để người dân biết được thông tin, tránh gây tâm lý hoang mang. Theo dõi, kiểm tra các đối tượng, khách du lịch đến từ vùng dịch hoặc tiếp xúc với người mang dịch để có các biện pháp phòng, chống, không để dịch bùng phát trên địa bàn.

PHẠM ĐÔNG

Lao Động

Xem bài gốc tại LĐO | 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2011 - 2016 Đài Phát Thanh và Truyền Hình Khánh Hòa
Giấy phép xuất bản số: 250/GP-TTĐT cấp ngày 28 tháng 09 năm 2018

Người chịu trách nhiệm: Ông Lê Anh Vũ - Giám đốc
Trụ sở cơ quan: Đường A1, Khu đô thị An Bình Tân, Phường Phước Long, Nha Trang, Khánh Hoà
Điện thoại: 02583.523158 - Fax: 02583.523158