Ban Chỉ đạo phòng chống COVID-19 Ninh Bình họp khẩn cấp trong đêm

Đã đăng vào 08/03/2020 lúc 10:56

Ngay sau khi Bộ Y tế thông báo về một trường hợp trở về từ Hàn Quốc dương tính với SARS-CoV-2 đang được cách ly tại Ninh Bình, tối hôm qua (7.3), UBND tỉnh Ninh Bình đã họp khẩn Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh COVID-19 tỉnh Ninh Bình để triển khai các nhiệm vụ cấp bách nhằm kiểm soát, phòng chống dịch bệnh.

Cuộc họp khẩn được UBND tỉnh Ninh Bình triển khai ngay trong đêm ngày 7.3. Ảnh: NT

Tính đến 17h ngày 7.3, có 1.207 trường hợp đang được cách ly, theo dõi hoặc giám sát. Riêng tại 03 khu cách ly tập trung là 962 trường hợp.
Toàn tỉnh Ninh Bình có 109 trường hợp được lấy mẫu xét nghiệm, trong đó có 1 trường hợp dương tính đã chuyển cách ly tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh; 48 trường hợp có kết quả xét nghiệm âm tính; 1 trường hợp đã lấy mẫu xét nghiệm nhưng không đủ tiêu chuẩn để xét nghiệm mẫu và đã ra viện và 59 trường hợp tại khu cách ly tập trung, đã lấy mẫu chờ kết quả xét nghiệm.

Tại hội nghị, ông Đinh Văn Điến, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh COVID-19 tỉnh Ninh Bình cho biết, tất cả các trường hợp cách ly tập trung tại Ninh Bình đều đang trong tầm kiểm soát. Tuy nhiên UBND tỉnh chỉ đạo các ngành, các cấp tuyệt đối không chủ quan, lơ là trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh.

Ngoài các chế độ theo quy định, tỉnh Ninh Bình hỗ trợ thêm tiền ăn cho mỗi công dân về cách ly tập trung tại tỉnh 23.000 đồng/người/ngày.
Đồng thời, hỗ trợ khẩu trang, phun thuốc khử khuẩn, cồn rửa tay, trang bị bảo hộ, hỗ trợ nhân lực là các bác sĩ, điều dưỡng, nhân viên y tế không kể ngày đêm trực tiếp phân loại các công dân Việt Nam được đưa về cách ly tại các địa điểm trên địa bàn tỉnh. Đến nay, các công việc đón tiếp và cách ly đã đi vào ổn định, tinh thần của các công dân nhìn chung đều tốt, vui vẻ.

Để tiếp tục thực hiện nghiêm túc việc phòng, chống dịch bệnh COVID-19, Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Bình đề nghị, trong thời gian tới, các cấp, các ngành, các địa phương tiếp tục thực hiện nghiêm các chỉ đạo về việc phòng, chống dịch tại các văn bản chỉ đạo của Trung ương, của tỉnh.

Tiếp tục tăng cường công tác thông tin tuyên truyền về tình hình dịch để người dân nắm bắt thông tin chính xác, tự phòng tránh cho bản thân và người nhà, đề cao cảnh giác, không được chủ quan, không gây hoang mang trong cộng đồng nhân dân. Giám sát chặt chẽ các đối tượng có yếu tố dịch tễ liên quan cần phải cách ly và xử lý theo quy định…

Bên cạnh đó, ngành Công thương phối hợp với các ngành chức năng tăng cường thanh tra, kiểm tra chống đầu có, tích trữ, găm hàng, nâng giá trang thiết bị phòng, chống dịch, các nhu yếu phẩm, thực phẩm, gây sự hiểu lầm trong nhân dân về tình hình dịch bệnh.

UBND tỉnh giao Sở Y tế chủ trì phối hợp với Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Công an tỉnh, Bộ Tư lệnh Quân đoàn 1 và các đơn vị liên quan thực hiện tốt đảm bảo an toàn công tác đón, tiếp nhận cách ly các công dân Việt Nam từ vùng dịch trở về theo sự chỉ đạo của Bộ Quốc phòng, Quân khu 3. Sẵn sàng phòng chống dịch với tinh thần cao nhất và cho tình huống dịch bệnh xảy ra xấu nhất.

NGUYỄN TRƯỜNG

Lao Động

Xem bài gốc tại LĐO | 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2011 - 2016 Đài Phát Thanh và Truyền Hình Khánh Hòa
Giấy phép xuất bản số: 250/GP-TTĐT cấp ngày 28 tháng 09 năm 2018

Người chịu trách nhiệm: Ông Lê Anh Vũ - Giám đốc
Trụ sở cơ quan: Đường A1, Khu đô thị An Bình Tân, Phường Phước Long, Nha Trang, Khánh Hoà
Điện thoại: 02583.523158 - Fax: 02583.523158