Bệnh nhân suýt mất chân do đắp thuốc lá cây

Đã đăng vào 22/06/2020 lúc 14:16

Bị chấn thương trong lúc làm việc nặng thế nhưng bệnh nhân Nguyễn Nhất T. 39 tuổi – Người dân TP. Cam Ranh, lại không đến bệnh viện mà tìm đến các thầy lang để cắt và giác lễ, đắp thuốc lá cây suốt 8 tháng. Hậu quả, chân trái của bệnh nhân ngày càng teo nhỏ, đi lại rất khó khăn.

Ảnh Thành Huế

Sau khi nhập viện tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh, bệnh nhân Nguyễn Nhất T được chỉ định phẫu thuật nội soi khớp gối, để xử lý tình trạng nhiễm trùng hoại tử. Qua đánh giá cho thấy hoạt mạc gối viêm nặng, biến đổi màu sắc mặt khớp, bao khớp lỏng lẻo kém đàn hồi, thoái hóa sụn chêm trong và ngoài, đứt dây chằng chéo trước gối trái. Các bác sĩ cho biết, nếu bệnh nhân đến bệnh viện muộn hơn vài ngày và không được phẫu thuật kịp thời, thì khả năng phải cắt bỏ chân là rất cao. Sắp tới, bệnh nhân T. phải tiếp tục trải qua 1 cuộc phẫu thuật nữa để điều trị các biến chứng do đắp thuốc lá cây.

Theo bệnh nhân T. vì chủ quan, nghĩ rằng chấn thương nhẹ nên anh đã tìm đến thầy lang để đắp thuốc lá. Trong 8 tháng, anh thực hiện đắp thuốc lá gần 70 lần, cắt lễ, chọc hút lấy mủ 10 lần ở khoảng 7 thầy lang khác nhau. Thời gian đầu đắp thuốc lá cây, tình trạng bệnh  của anh có vẻ thuyên giảm nhưng sau đó, chân lại sưng to, đau nhức hơn trước. Tuy nhiên vì tin theo những lời hứa hẹn khỏi bệnh nhanh của các thầy lang, anh T tiếp tục điều trị. Chỉ đến khi vết thương quá nặng, anh mới đến bệnh viện thăm khám.

Thanh Quý

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2011 - 2016 Đài Phát Thanh và Truyền Hình Khánh Hòa
Giấy phép xuất bản số: 250/GP-TTĐT cấp ngày 28 tháng 09 năm 2018

Người chịu trách nhiệm: Ông Lê Anh Vũ - Giám đốc
Trụ sở cơ quan: Đường A1, Khu đô thị An Bình Tân, Phường Phước Long, Nha Trang, Khánh Hoà
Điện thoại: 02583.523158 - Fax: 02583.523158