Bệnh viện Lao và bệnh Phổi Khánh Hòa: Buộc tạm cho về 2/3 bệnh nhân vì thiệt hại bão số 12

Đã đăng vào 07/11/2017 lúc 10:34

Do hệ thống phòng điều trị nội trú tại bệnh viện Lao và bệnh Phổi tỉnh Khánh Hòa bị thiệt hại nặng nề sau bão số 12 vừa qua, Ban giám đốc bệnh viên buộc phải động viên, tạm cho 50 bệnh nhân về điều trị tại nhà. Dự kiến sau 3 ngày khắc phục cơ sở hạ tầng, bệnh viện sẽ tiếp nhận điều trị nội trú trở lại cho những bệnh nhân trên.

Bệnh viện Lao và bệnh Phổi Khánh Hòa hư hỏng nặng – Ảnh Xuân Tứ

Do ảnh hưởng bão, ngói và la phông của gần 40 phòng điều trị của bệnh viện Lao và bệnh phổi Khánh Hòa hư hỏng nặng. Hệ thống điện nội bộ, nước của bệnh viện tê liệt hoàn toàn, không còn đủ điều kiện điều trị nội trú cho lượng lớn bệnh nhân. Trước tình trạng trên, Ban giám đốc bệnh viện Lao và bệnh Phổi Khánh Hòa buộc phải chuyển cấp cứu 2 bệnh nhân nặng đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa; động viên, cấp thuốc, cho xuất viện tạm thời trong 3 ngày đối với 50 bệnh nhân, tức khoảng 2/3 bệnh nhân hiện có của bệnh viện. Với những bệnh nhân nặng buộc phải ở lại, bệnh viện chủ động dồn phòng, tập trung điều trị tại khoa Cấp cứu.

Theo chia sẻ của Ban giám đốc bệnh viện, nếu bệnh nhân phải điều trị trong tình trạng thiếu điện, nước, không đảm bảo vệ sinh thì rất dễ xảy ra dịch hạch và những dịch bệnh khác, ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe người bệnh. Theo chỉ đạo của sở Y tế Khánh Hòa, trong thời gian 3 ngày, bệnh viện Lao và bệnh Phổi Khánh Hòa phải tập trung toàn lực, khắc phục sự cố, sớm đón bệnh nhân trở lại điều trị nội trú./.

Công Hưng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2011 - 2016 Đài Phát Thanh và Truyền Hình Khánh Hòa
Giấy phép xuất bản số: 250/GP-TTĐT cấp ngày 28 tháng 09 năm 2018

Người chịu trách nhiệm: Ông Lê Anh Vũ - Giám đốc
Trụ sở cơ quan: Số 70, Trần Phú, Nha Trang, Khánh Hòa
Điện thoại: 02583.523158 - Fax: 02583.523158