Bộ Y tế: Chấm dứt việc chênh lệch giữa nguồn cung ứng vaccine với nhu cầu tiêm

Đã đăng vào 02/07/2018 lúc 10:11

Trong thời gian tới, Bộ Y tế sẽ phải lựa chọn những phương án khác nhau để mua sắm vaccine đảm bảo phù hợp và đáp ứng yêu cầu của thực tế, chấm dứt sự chênh lệch giữa nguồn cung và nhu cầu tiêm chủng.

Theo đại diện Cục Quản lý Dược, Bộ Y tế cho biết, hiện nay, chương trình Tiêm chủng mở rộng quốc gia của Việt Nam bao gồm cả vaccine sản xuất trong nước và vaccine nhập khẩu, cả vaccine đa giá và đơn giá. Tuy nhiên, vẫn còn có những thời điểm việc cung ứng còn chênh lệch với nhu cầu sử dụng, do nguồn cung chưa thực dồi dào, do những sự cố bất khả kháng từ các nhà sản xuất vaccine trên thế giới, hoặc do nhu cầu tăng cao bất thường so với nguồn cung hay những biến động khách quan về nhu cầu sử dụng trước những diễn biến khó lường của dịch bệnh.

Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) vừa có văn bản gửi cơ sở đăng ký, sản xuất, nhập khẩu vaccine về việc tăng cường nguồn cung ứng của các loại vaccine. Cục Quản lý Dược đề nghị các đơn vị nghiên cứu danh mục các vaccine sử dụng trong việc cung ứng còn “lệch pha” với nhu cầu sử dụng và tìm các biện pháp thích hợp để đăng ký lưu hành các vaccine. Bộ Y tế yêu cầu các cơ sở nhập khẩu chủ động tìm kiếm, liên hệ, đàm phán với các nhà sản xuất nước ngoài để có thể tăng thêm số lượng nhập khẩu các loại vaccine, đáp ứng nhu cầu tiêm chủng.

Thu Hương

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2011 - 2016 Đài Phát Thanh và Truyền Hình Khánh Hòa
Giấy phép xuất bản số: 250/GP-TTĐT cấp ngày 28 tháng 09 năm 2018

Người chịu trách nhiệm: Ông Lê Anh Vũ - Giám đốc
Trụ sở cơ quan: Số 70, Trần Phú, Nha Trang, Khánh Hòa
Điện thoại: 02583.523158 - Fax: 02583.523158