Bộ Y tế khẳng định: Bệnh tả lợn Châu Phi không gây bệnh trên người

Đã đăng vào 06/03/2019 lúc 9:52

Cục Y tế dự phòng, Bộ Y tế vừa cung cấp thông tin, khuyến cáo về bệnh tả heo Châu Phi. Đồng thời nhấn mạnh: Dịch bệnh này không gây bệnh trên người. Vì vậy người dân cần bình tĩnh, không nên hoang mang tẩy chay tiêu dùng các sản phẩm thịt heo an toàn, không bị bệnh dịch và được chế biến hợp vệ sinh.

Theo đó, bệnh tả heo Châu Phi là một bệnh truyền nhiễm nguy hiểm do vi rút ASFV gây ra, bệnh có đặc điểm lây lan nhanh trên loài heo thông qua việc tiếp xúc với máu và dịch nhầy của heo bệnh. Khi mắc bệnh, tỉ lệ heo chết cao, lên đến 100% nên gây ra những tác động rất lớn đối với các đàn heo và kinh tế người dân. Do đó, cần triển khai quyết liệt các biện pháp ngăn chặn và kiểm soát sớm dịch bệnh trên các đàn lợn.

Cục Y tế dự phòng khuyến cáo: Điều người dân cần quan tâm là chỉ sử dụng thịt heo có nguồn gốc, không bị bệnh, nhất là đảm bảo an toàn thực phẩm, không ăn thịt heo và các sản phẩm từ heo chưa nấu chín…Người dân cũng không tham gia mua bán, vận chuyển, tiêu thụ bất kỳ heo bệnh, heo nghi bị bệnh, các loại sản phẩm thịt heo bệnh…

T.H

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2011 - 2016 Đài Phát Thanh và Truyền Hình Khánh Hòa
Giấy phép xuất bản số: 250/GP-TTĐT cấp ngày 28 tháng 09 năm 2018

Người chịu trách nhiệm: Ông Lê Anh Vũ - Giám đốc
Trụ sở cơ quan: Đường A1, Khu đô thị An Bình Tân, Phường Phước Long, Nha Trang, Khánh Hoà
Điện thoại: 02583.523158 - Fax: 02583.523158