Bộ Y tế kiểm tra về công tác y tế phục vụ cho Hội nghị APEC 2017 tại Nha Trang

Đã đăng vào 17/02/2017 lúc 11:20

Chuẩn bị cho các hoạt động trong khuôn khổ Diễn đàn Hợp tác Kinh tế châu Á – Thái Bình Dương (APEC 2017) sẽ diễn ra tại thành phố Nha Trang từ ngày 18/2 đến ngày 3/3, sáng 16/2, Đoàn công tác của Bộ Y tế do Phó Cục trưởng Cục Quản lý khám chữa bệnh Nguyễn Trọng Khoa làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Sở Y tế tỉnh và các đơn vị trực thuộc có liên quan. Trong đó, tập trung vào các nội dung: cấp cứu y tế, phân công các tổ y tế trực, công tác đảm bảo an toàn thực phẩm, vệ sinh môi trường, kiểm dịch y tế quốc tế, kế hoạch cấp cứu thảm họa….

Ảnh: Thành Huế

Tại buổi làm việc, Sở Y tế và các đơn vị trực thuộc đã báo tiến độ các công việc y tế đã thực hiện cũng như những khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai. Theo đó, các đơn vị y tế ở tỉnh đã hoàn thành công tác kiểm tra về đảm bảo an toàn thực phẩm, nguồn nước, vệ sinh ở các khách sạn diễn ra hội nghị; đồng thời đã xử lý côn trùng, phun hóa chất ở những địa điểm trên và ở các cảng hàng không, cảng biển, một số xã, phường. Các bệnh viện, trung tâm cấp cứu 115 đã chuẩn đầy đủ trang thiết bị, vật tư y tế, thuốc; đã có kế hoạch tổ chức thường trực cấp cứu tại những nơi này; thành lập các đội cấp cứu, chống dịch lưu động…

Phó Cục trưởng Cục Quản lý khám chữa bệnh Nguyễn Trọng Khoa yêu cầu Sở Y tế và các đơn vị liên quan thực hiện công tác báo cáo hàng ngày cho Bộ Y tế về các hoạt động trên trong suốt quá trình diễn ra hội nghị; tập trung thực hiện giám sát an toàn thực phẩm thường xuyên và liên tục, cử các tổ giám sát thường trực 24/24 tại các địa điểm tổ chức hội nghị. Đoàn cũng kiểm tra thực tế ở 9 khách sạn sẽ diễn ra hội nghị, Bệnh viện Đa khoa tỉnh, Bệnh viện Vinmec Nha Trang, Trung tâm Cấp cứu 115 và Trung tâm Kiểm dịch y tế quốc tế./.

Thanh Quý

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2011 - 2016 Đài Phát Thanh và Truyền Hình Khánh Hòa
Giấy phép xuất bản số: 210/GP-TTĐT cấp ngày 05 tháng 12 năm 2011

Người chịu trách nhiệm: Ông Lê Anh Vũ - Giám đốc
Trụ sở cơ quan: Số 70, Trần Phú, Nha Trang, Khánh Hòa
Điện thoại: 02583.523158 - Fax: 02583.523158