Cấp bách chống dịch tả heo châu Phi tràn vào Việt Nam

Đã đăng vào 20/02/2019 lúc 9:19

Trước nguy cơ bệnh dịch tả heo châu Phi từ nước ngoài xâm nhiễm vào Việt Nam là rất cao, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã đề nghị các ngành liên quan tiếp tục tổ chức giám sát chặt chẽ quyết tâm không để dịch bệnh lây nhiễm vào Việt Nam.

Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh vào VN qua đường Trung Quốc là rất cao khi tại Trung Quốc do buôn bán, vận chuyển, tiêu thụ sản phẩm của heo nhập lậu, nghi nhập lậu, không rõ nguồn gốc còn phức tạp. Trong khi đó, ngành chăn nuôi trong nước  phần lớn hiện nay vẫn là chăn nuôi nhỏ lẻ, mật độ chăn nuôi cao, chưa thực hiện đầy đủ, thường xuyên các biện pháp vệ sinh phòng bệnh trong khi hiện nay chưa có vắc xin và thuốc điều trị được bệnh này.

Do vậy, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đề nghị các địa phương, cơ quan chuyên môn các cấp kiểm soát chặt chẽ hoạt động buôn bán, vận chuyển động vật, sản phẩm động vật, không để heo và các sản phẩm heo từ địa phương của các nước có bệnh xâm nhập vào Việt Nam; lấy mẫu xét nghiệm và tiêu hủy heo và sản phẩm heo nhập lậu. Đặc biệt, tổ chức giám sát chặt chẽ nơi buôn bán, giết mổ, trung chuyển; thực hiện vệ sinh, khử trùng tiêu độc sau mỗi buổi họp chợ, mỗi ca giết mổ…

T.H

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2011 - 2016 Đài Phát Thanh và Truyền Hình Khánh Hòa
Giấy phép xuất bản số: 250/GP-TTĐT cấp ngày 28 tháng 09 năm 2018

Người chịu trách nhiệm: Ông Lê Anh Vũ - Giám đốc
Trụ sở cơ quan: Số 70, Trần Phú, Nha Trang, Khánh Hòa
Điện thoại: 02583.523158 - Fax: 02583.523158