Chính phủ họp trực tuyến phòng chống dịch viêm đường hô hấp Corona

Đã đăng vào 01/02/2020 lúc 16:47

Sáng 1/2, tại Trụ sở Chính phủ, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, Trưởng ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch viêm đường hô hấp do chủng mới virus Corona (nCoV) chủ trì họp trực tuyến toàn quốc với các bộ, ngành và địa phương triển khai các biện pháp phòng chống dịch. Tại điểm cầu Khánh Hòa, ông Nguyễn Đắc Tài – Phó Chủ tịch Thường trực UBND Tỉnh chủ trì. 

Điểm cầu Khánh Hòa – Ảnh Thành Huế

Báo cáo của Bộ Y tế cho biết, tính đến nay toàn quốc có 153 trường hợp nghi nhiễm, trong đó có 6 người dương tính với vi rút Corona gồm 2 người Trung Quốc và 4 người Việt Nam. Trong khi đó, tại Khánh Hoà cũng đã ghi nhận một trường hợp dương tính với virút corona mới.

Tại cuộc họp trực tuyến, các bộ, ngành trung ương và địa phương đã trao đổi, giải đáp để tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc nhằm triển khai đồng bộ, quyết liệt các giải pháp không để dịch bệnh lây lan rộng trên toàn lãnh thổ. Nhiệm vụ hàng đầu hiện nay là tập trung cho công tác tuyên truyền để người dân nắm bắt thông tin, có ý thức phòng chống, không chủ quan, lơ là song cũng không gây hoang mang, lo lắng. Ngành y tế chịu trách nhiệm tham mưu trong việc phòng chống dịch bệnh, nhất là giám sát tại cộng đồng, phát hiện kịp thời các trường hợp nghi vấn để cách ly, thực hiện tốt công tác chuẩn bị trang thiết bị vật tư y tế, cấp cứu. Ngành tài chính chuẩn bị nguồn lực để phục vụ công tác phòng chống dịch. Tập trung giám sát chặt chẽ người lao động nước ngoài tại các doanh nghiệp và tạm trú tại các nhà nghỉ, khách sạn.

Minh Tuệ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2011 - 2016 Đài Phát Thanh và Truyền Hình Khánh Hòa
Giấy phép xuất bản số: 250/GP-TTĐT cấp ngày 28 tháng 09 năm 2018

Người chịu trách nhiệm: Ông Lê Anh Vũ - Giám đốc
Trụ sở cơ quan: Đường A1, Khu đô thị An Bình Tân, Phường Phước Long, Nha Trang, Khánh Hoà
Điện thoại: 02583.523158 - Fax: 02583.523158