Chưa cấp toàn bộ mẫu thẻ bảo hiểm y tế mới

Đã đăng vào 05/04/2021 lúc 9:11

Từ ngày 1/4, thẻ BHYT mẫu mới bắt đầu được sử dụng trên toàn quốc. Hiện nay, ngành BHXH Việt Nam đang tích cực triển khai công tác chuẩn bị, đảm bảo việc in, cấp thẻ BHYT theo mẫu mới kịp thời, đúng quy định nhằm tạo thuận lợi nhất cho người dân.

Mẫu thẻ BHYT mới là một trong những giải pháp cải cách hành chính hiệu quả của ngành BHXH Việt Nam, chuẩn bị cho lộ trình sử dụng thẻ BHYT số, đảm bảo tốt nhất quyền lợi về BHYT cho người tham gia, tạo thuận lợi cho cơ sở khám chữa bệnh BHYT và cơ quan BHXH trong quá trình tổ chức thực hiện chính sách BHYT.

Tuy nhiên, theo chỉ đạo của BHXH Việt Nam, BHXH các tỉnh thực hiện cấp thẻ BHYT mẫu mới khi đã sử dụng hết phôi thẻ mẫu cũ. Đối với tỉnh Khánh Hòa, phôi thẻ cũ đang còn lưu kho khoảng 500.000 phôi. Vì vậy, lộ trình cấp thẻ BHYT mẫu mới trên địa bàn tỉnh sẽ triển khai chậm hơn dự kiến. Thẻ BHYT mẫu mới sẽ được cấp cho các trường hợp sau: Cấp mới; cấp lại cho người bị mất thẻ BHYT hoặc do bị rách, hỏng, thay đổi thông tin trên thẻ. Như vậy, trong thời gian chờ đổi thẻ BHYT theo mẫu mới, thẻ BHYT đã cấp cho người tham gia BHYT còn thời hạn sử dụng thì tiếp tục được dùng để khám chữa bệnh BHYT.

T.H

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2011 - 2016 Đài Phát Thanh và Truyền Hình Khánh Hòa
Giấy phép xuất bản số: 250/GP-TTĐT cấp ngày 28 tháng 09 năm 2018

Người chịu trách nhiệm: Ông Lê Anh Vũ - Giám đốc
Trụ sở cơ quan: Đường A1, Khu đô thị An Bình Tân, Phường Phước Long, Nha Trang, Khánh Hoà
Điện thoại: 02583.523158 - Fax: 02583.523158